บุกยึดเครื่องกระสุนปืนสงครามนับ 100 นัด ภายในศูนย์กำนัน ต.ดอนทราย ราชบุรี

ผู้เข้าชม: 1

                         พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม พ.ต.ท.วิชยานนท์ เอกตาแสง รองผกก.สส.สภโพธาราม พ.ต.ท.ธวัช แสงแก้ว สว.สส.สภ.โพธาราม พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธาราม ร่วมกันตรวจยึดแมกกาซีนอาวุธปืน M16 ชนิดบรรจุ 20 นัด จำนวน 2 อัน ลูกกระสุน M16 จำนวน 109 นัด ลูกกระสุน AK47 จำนวน 28 นัด ลูกกระสุนขนาด .44 ในเข็มขัดคาดเอว จำนวน 9 นัด และถุงผ้าสีแดงยี่ห้อ HEAVY จำนวน 1 ถุง บริเวณห้องน้ำศาลาอเนกประสงค์ภายในศูนย์กำนัน ต.ดอนทราย ซึ่งถูกผ้าไวนิลปิดทับไว้เพื่อพบตาเจ้าหน้าที่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 เม.ย.) โดยไม่มีบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของเครื่องกระสุนปืนสงครามดังกล่าว จึงทำการตรวจยึดเครื่องกระสุนปืนสงครามทั้งหมดไปตรวจสอบขยายผลหาเจ้าของเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

                        ขณะที่ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี กล่าวว่า จากการตรวจยึดในครั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้มอบนโยบายให้ทางตำรวจภูธรภายใต้สังกัดกวดขันตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและจุดต้องสงสัยเพื่อเป็นการป้องกันระวังเหตุ อันจะเกิดจากความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งตนได้สั่งการเร่งด่วนให้สืบหาที่มาที่ไปของเครื่องกระสุนปืนสงครามดังกล่าว เพื่อนำตัวผู้เป็นเจ้าของเครื่องกระสุนปืนสงครามมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

                        ทั้งนี้ ต.ดอนทราย กำลังจะมีการเลือกตั้งใหม่ หลังที่จากที่ ครูนงค์ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายเทศมนตรี ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ที่ถูกคนร้ายยิงตายในงานศพ โดยผู้ต้องหาเป็น ส.อบจ.ราชบุรี และเป็นญาตินามสกุลเดียวกัน หลังมีชาวบ้านพร้อมใจโหวตโน ต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ในวันที่ 16 พ.ค.64       

Skip to content