จับได้อีก! กาญจนบุรีรวบ 12 แรงงานเมียนมาลอบเข้าเมือง รวม 3 วัน จับได้กว่าร้อยคน

ผู้เข้าชม: 1

                 วันนี้ (29 เม.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ทหารกองกำลังสุรสีห์ ร่วมกับ ร้อยทหารพราน (ร้อย.ทพ.)ที่ 1115 และตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ลาดตระเวนตามแนวชายแดนไปถึงบริเวณป่าเชิงเขาบ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้พบกลุ่มคนกำลังเดินลัดเลาะมาตามป่าชายเขาทุกคนมีกระเป๋าสัมภาระครบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าขอตรวจสอบพบว่า เป็นแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 13 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 6 คน จึงทำการตรวจวัดไข้พบว่ามีอุณหภูมิร่างกายปกติทุกคน

                   กลุ่มแรงงานให้การว่า พวกตนเดินทางมาจาก จ.ทวาย ของเมียนมา ใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 วัน จึงข้ามเข้าไทยมาได้ เป้าหมายคือมุ่งจะไปทำงานที่มหาชัย จ.สมุทรสาคร นายหน้าผู้นำพาเข้ามาเป็นชาวเมียนมาด้วยกัน โดยทุกคนได้จ่ายเงินค่าหัวให้ไปแล้วคนละ 12,000-15,000 บาท ซึ่งนายหน้าแจ้งว่าจะมีคนขับรถมารับเพื่อส่งไปทำงานที่จังหวัดดังกล่าว แต่ก็มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวคนทั้งหมดส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

                   ทั้งนี้มีรายงานว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 26-28 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานชาวเมียนมาที่ลักลอบเข้าไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยวันที่ 26 เม.ย.64 จับกุมแรงงานชาวเมียนมาขณะหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณป่าเชิงเขา ท้องที่ หมู่ 8 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้จำนวน 58 คน เป็นชาย 35 คน หญิง 23 คน โดย 4 ใน 58 คน เป็นเด็กชายซึ่งเป็นลูกของแรงงานที่ถูกจับกุม การจับกุมครั้งนี้ยังสามารถจับผู้นำพาชาวไทยขณะนำรถยนต์มารับแรงงานได้อีก 4 คน พร้อมรถกระบะอีก 3 คัน

                  วันที่ 27 เม.ย.เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน จับกุมแรงงานชาวเมียนมาขณะหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณชายป่าบ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้จำนวน 48 คน เป็นชาย 21 คน หญิง 27 คน และวันเดียวกันก็สามารถจับกุมแรงงานเมียนมาหลบซ่อนอยู่ที่บริเวณตีนเขาบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้อีก 12 คน เป็นชาย 3 คน และ หญิง 9 คน และวันที่ 28 เม.ย. จับกุมได้อีก 13 คน รวม 3 วัน จับกุมชาวเมียนมาได้รวม 131 คน และคนไทยผู้นำพา 4 คน โดยแรงงานชาวเมียนมาทุกคนเดินทางมาจาก จ.ทวาย ของเมียนมา    

Skip to content