แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน ตามหมายจับ

(วันพฤหัสบดี ที่ 20 เม.ย. 66) เวลา 10.00 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

พร้อมด้วย
พล.ต.ต.ดร.จักษ์ จิตตธรรม
ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร
พ.ต.อ.สราวุธ ศรีชัย
รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร
พ.ต.อ.เสรีฐกาญน์ จันทร์ด้วง
ผกก.สภ.กระทุ่มแบน
พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน ตามหมายจับ จำนวน 1 ราย ได้แก่ นายธนกฤต หรือเติ้ล กุ่ยสาคร อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.281/2566 ลงวันที่ 18 เมษายน 2566

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้อื่น ทำให้ตกใจกลัว”

พร้อมของกลางในคดี ได้แก่
1.สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น
2.แหวนทองคำ น้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 วง
3.เงินสด จำนวน 46,120 บาท
4.อาวุธปืน(พลาสติก) สีดำ จำนวน 1 กระบอก
5.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น WAVE 100I สีแดง ทะเบียน ฬษอ 300 กรุงเทพ ฯ

เหตุเกิดวันที่ 17 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 15.00 น. ร้านทองสุวรรณวิเศษ ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 15.00 น. รับแจ้งว่ามีเหตุชิงทรัพย์ร้านทองสุวรรณวิเศษ ต.ตลาดกระทุ่มแบน ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ จำนวน 3 เส้นๆละ 2 บาท รวมหนัก 6 บาท เป็นเงินประมาณ 210,000 บาท สอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ก่อเหตุ 1 คน สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาว รองแตะ สวมใส่แมสสีขาว ใส่แว่นตาใส ใช้อาวุธลักษณะคล้ายปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ หลังก่อเหตุหลบหนีไปโดยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายมีตะกร้าหน้า จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้เฝ้าสังเกตุการอย่างต่อเนื่อง ชุดสืบสวนร่วมบูรณาการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่หลบหนี และข้อมูลบุคคล ท้องถิ่น จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายธนกฤต หรือ เติ้ล กุ่ยสาคร อายุ 24 ปี จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ ซึ่งศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้อนุมัติหมายจับที่ จ.281/2566 ลงวันที่ 18 เม.ย.2566 ในข้อหา “ชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้อื่น ทำให้ตกใจกลัว”
ชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนติดตามเพื่อจับกุมและกดดันผู้ต้องหามาโดยตลอด จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 นายธนกฤต หรือ เติ้ล กุ่ยสาครได้แสดงตัวเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เนื่องจากนายธนกฤต หรือเติ้ลฯ เป็นบุคคลตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายจับให้นายธนกฤต หรือเติ้ลฯ ดู ซึ่งนายเติ้ลรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในการนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และขอชมเชยเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

ณ สภ.กระทุ่มแบน ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

Skip to content