พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “เหตุ ด.ช.ต่อศักดิ์ ได้หายตัวไป เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 66 เวลาประมาณ 07.30 น. เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 184 ม.6 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม”

วันพุธ ที่ 15 ก.พ. 66) เวลา 15.00 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “เหตุ ด.ช.ต่อศักดิ์ ได้หายตัวไป เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 66 เวลาประมาณ 07.30 น. เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 184 ม.6 ต.หินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม”

โดยมี
พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา
รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร
รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช
ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล
ผบก.สส.ภ.7
ผกก.ฯ, รอง ผกก.ฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โดยได้กำชับให้
1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการเร่งรัดสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานนำเข้าในสำนวนการสอบสวน เร่งรัดส่ง DNA ตรวจเปรียบเทียบ เร่งรัดกำหนดประเด็นการสอบสวนที่จะต้องนำเข้าสู้กระบวนการทางด้านนิติวิทยาศาสตร์
2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้จงได้ สืบสวน สภ. ดำเนินการภาคพื้นดิน และทำข้อมูล ipb ในระยะ 2 กม. จากบ้านที่เกิดเหตุ สืบสวน ภ.จว. ให้ตรวจสอบข้อมูลบุคคลพ้นโทษ บุคคลที่มีประวัติอาชญากร บุคคลที่มีประวัติการติดยาเสพติด ซึ่งมีที่อยู่ใกล้เคียงบ้านที่เกิดเหตุหรือน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดี สืบสวนภาคดำเนินการภาคอากาศ เดินกล้องบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ ทำข้อมูลเชื่อมโยงตามที่ได้สั่งการไว้
3.ให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง, ให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีให้ฝ่ายผู้เสียหายเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน
4.ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก
5.กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน
6.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

ณ ห้องประชุม สภ.บางหลวง ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม

Skip to content