ภาษา

EnglishThai

ผบช.ภ.7 พร้อม รองผู้ว่าฯนครปฐม แถลงการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมไอซ์ 30 กก.มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

วันนี้ ( 12 ส.ค.) ที่สภ.เมืองนครปฐม  พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7, นายคมสัน เจริญอาจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พล.ต.ต. บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต. ปรัชญา ประสานสุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ พล.ต.ต. ปรีดา อิ่มเจริญ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 (หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภาค7) ป.ป.ส. กอ.รมน.จังหวัดนครปฐม  พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.รณภพ พรอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ก.จว.นครปฐม, พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาและพบยาเสพติดขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจสกัดในพื้นที่ สภ.เมืองนครปฐม

พล.ต.ท. ธนายุตม์ เผยว่า การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นางสาวจันเพ็ญ ปวงสุข อายุ 39 ปี (ผู้ต้องหาที่ 1) นายสัมฤทธิ์ มะลิซ้อน อายุ 37 ปี (ผู้ต้องหาที่ 2) ในข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป โดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมด้วยของกลางในคดี ได้แก่ยาไฮซ์ ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงชา สีทอง ยี่ห้อ 888 GUANYINWANG ซุกซ่อนอยู่ลังกระดาษจำนวน 2 ลังซึ่งปิดด้วยเทปกาวใส (ลังที่ 1 จำนวน 14 ถุง, ลังที่ 2 จำนวน 16 ถุง) รวมทั้งหมด 30 ถุง น้ำหนักถุงละประมาณ 1 กิโลกรัม น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 30 กิโลกรัม 2. รถยนต์เก๋งแท็กซี่ สีชมพู ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทฬ 2849 กรุงเทพมหานคร3. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ oppo สีฟ้าจำนวน 1 เครื่อง4. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ vivo y22 สีฟ้า5. ลังกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 2 ลัง

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 03:00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณจุดกลับรถฮุนได ถนนเพชรเกษม ต.สระกระเทียม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พบเห็นรถยนต์เก๋งแท็กซี่ สีชมพู ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทพ 2849 กรุงเทพมหานคร ขับขี่มาโดยมี นายสัมฤทธิ์ มะลิ ซ้อน เป็นผู้ขับขี่ และมี นางสาวจันทร์เพ็ญ ปวงสุข เป็นผู้นั่งโดยสารมา มีลักษณะท่าทางมีพิรุธอันควรสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกชอนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจค้น ผลการตรวจค้น พบยาไอซ์จำนวน 1 ลังอยู่บริเวณเบาะที่นั่งด้านหลัง และพบอาไอซ์อีกจำนวน 1 ลังที่บริเวณที่เก็บของด้านท้ายรถ ตรวจสอบรวมจำนวน 30 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 30 กิโลกรัม จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

นอกจากนี้ จากการสืบสวนขยายผล ทราบว่า นางสาวจันทร์เพ็ญ ปวงสุข ได้รับว่าจ้าง เป็นเงิน 30,000 บาท ให้มารับยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดราชบุรี ไปส่งที่เขตนวนคร จังหวัดปทุมธานี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องต่อไป

Skip to content