พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในคดี “คดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมีผู้เสียชีวิต

วันนี้(วันจันทร์ที่ 29 พ.ย. 64) เวลา 14.30 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในคดี “คดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมีผู้เสียชีวิต คือ นายอำพล บุ้งทอง อายุ 29 ปี เหตุเกิดที่วังสารภีพลาซ่า ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 07.45 น.”

โดยมี
พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล
ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.ณรงค์ธรรม มาศคีรีวงศ์
นวท.(สบ.4) พฐ.จว.กาญจนบุรี
พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย
ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี
รอง ผกก.ฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

โดยได้กำชับให้
1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้จงได้ ตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม
2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการเร่งรัดส่งปลอกกระสุนปืนตรวจพิสูจน์หลักฐาน เร่งรัดผลการตรวจชันสูตรพลิกศพ ผลการตรวจพิสูจน์หลักฐาน DNA นำเข้าในสำนวนการสอบสวน เร่งรัดดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขอหมายจับผู้ต้องหา โดยให้อยู่ภายใต้แนวทางของกฎหมายอย่างเคร่งครัด
3.ให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง,ให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีให้ฝ่ายผู้เสียหายเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน
4.ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก
5.กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน
6.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

ณ ห้องประชุม ศปก. ชั้น 2 สภ.เมืองกาญจนบุรี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

 

Skip to content