แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์

วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. 65 เวลา 11.30 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

พร้อมด้วย
พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย
รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.ประสพชัย มัสยะวนิชกูล
ผบก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์
รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.ภาคภูมิพิพัฒน์ พูลศิริโภคา
รรท. รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ
รอง ผบก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์
นวท.(สบ.5) ศพฐ.7
พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล
ผกก.สภ.เมืองนครปฐม
พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล
ผกก.สส.1บก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.อรรถการ กองสุผล
ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม
พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ จำนวน 1 ราย ได้แก่
1.นายวัชราวุธ บุญเรืองรอด อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.470/2565 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2565

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์ในเคหสถาน โดยมีอาวุธ โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยแปลงตัวหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น และเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแก่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน”

พร้อมของกลางในคดี ได้แก่
1. สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น
2. พระสิวลีเหลี่ยมทอง จำนวน 1 องค์
3. อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่มีหมายเลขทะเบียน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก (อาวุธที่ใช้ก่อเหตุ)
4. เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด
5. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1กถ-7307 สุพรรณบุรี จำนวน 1 คัน (พาหนะที่ใช้ก่อเหตุ)

วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 17.30 น. บ้านเลขที่ 99/13-15 ม.9 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 18.05 สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งว่ามีหญิงถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต บริเวณภายในบ้านเลขที่ 99/13-15 ม.9 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมกำลังจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบน.ส.น้ำอ้อย เวสสะภักดี อายุ 46 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าอกด้านซ้าย จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ยังไม่ทราบตัวผู้กระทำความผิด
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการการทำงานทุกภาคส่วน ตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาพยานหลักฐาน และสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบว่านายวัชราวุธ บุญเรืองรอด เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนครปฐม ซึ่งศาลจังหวัดนครปฐมอนุมัติหมายจับที่ จ.470/2565 ลง 6 ธ.ค.65 ข้อหา “ชิงทรัพย์ในเคหสถาน โดยมีอาวุธ โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยแปลงตัวหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น และเพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแก่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน”
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลาง จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากนั้นผบช.ภ.7 ได้มอบเงินรางวัลให้แก่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อเป็นขวัญกำลังในการทำงาน ในการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนสามารถติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานในคดีให้รอบคอบ เพื่อให้สามารถดำเนินคดีลงโทษผู้กระทำผิดและผู้เกี่ยวข้องได้จนถึงที่สุด ตามคติที่ว่า”คนดีต้องอยู่เย็นเป็นสุข คนร้ายต้องอยู่ร้อนนอนทุกข์” เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ศรัทธาให้แก่พี่น้องประชาชน และกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานด้วยความรอบคอบตามหลักยุทธวิธีตำรวจที่ได้ฝึกทบทวนมาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียแก่ครอบครัวพี่น้องข้าราชการตำรวจ

ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และขอชมเชยเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

ณ สภ.เมืองนครปฐม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

Skip to content