“เดอะโอ๋” โชว์รวบ 3 คนร้าย ยิงทิ้งหนุ่มกลางถนน

วันนี้ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00 น. ที่ สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษกร อุปพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.อรรถการ กองสุผล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ ผกก.สภ.กำแพงแสน พร้อมทีมคลี่คลายคดี นายพรชัย เมืองนก ถูกยิงทิ้งศพไว้กลางถนนสายกำแพงแสน – พระแท่น ม.6 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่าน

โดยพล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 ได้นำทีมประชุมเพื่อหาข้อสรุปในการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดกับทีมชุดคลี่คลายคดี ก่อนจะมีการนำตัวผู้ต้องหา 3 จาก 4 คน ที่ถูกจับกุมมาทำการสอบสวน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม ประกอบด้วยนายมงคล (เอ๋) เชื้อพุก นายวินัย(ยอด)กองม่วงและนายบุญนาค(โอ) พรหมประสิทธิ์ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผุ้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรยแก่ร่างกายและจิตใจ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันยิงปืนโยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมูบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีของกลางที่ยึดได้ประกอบด้วย 1.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีเเมกสีขาว ทะเบียน ขข2127 อุบลราชธานี 2.อาวุธปืนลูกโม่ขนาด 38 มม. จำนวน 1 กระบอก 3.ปลอกกระสุนปืนขนาด 38 มม. จำนวน 3 ปลอก
4.เครื่องกระสุนปืนขนาด38มม.จำนวน 1นัด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงเเสน ซึ่งจากการสืบสวน สอบสวนพบผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตมีความเกี่ยวพันกับยาเสพติด และมีการรู้จักกันมาก่อน  ซึ่งทุกรายมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดบางรายมี 6-7 คดี ซึ่งตอนนี้ให้ทีมงานมีการติดตามว่าใครที่มีคดีค้างติดตัวอยู่บ้าง โดยสาเหตุการฆ่าสังหารยังอยู่ในชั้นสอบสวน ส่วนพฤติกรรมการสังหารนั้นกำลังใช้หลังการวดูวิถีกระสุนจากพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการนัดพบกันและมีการลงมือ ไม่น่าจะมีการยิงออกจากในรถเพราะยังไม่พบคราบเขม่าดินปืน ซึ่งจังหวัดนครปฐมมีการติดตามจับกุมผู้ต้องให้คดีอุกฉกรรจ์ได้ 100% ทุกคดี และจะมีการสั่งการให้กวดขันอาวุธปืนครั้งใหญ่ อีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ขณะนี้อาวุธปืนได้ส่งไปอตรวจคราบเขม่าและพิสูจน์เพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นยืนยันเป็นกระสุนที่ออกจากอาวุธปืนที่ถูกยึดไว้ได้ ซึ่งทีมงานชุดสืบสวนได้ทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้ไล่ล่าว่าขบวนการยาเสพติดแก๊งนี้คือใครและจะมีการกดดันกวาดล้างทลายแก๊งให้ได้ต่อไป

Skip to content