ภาษา

EnglishThai

“เดอะโอ๋” ระดมทีมสืบสวน ภ.7 เร่งไล่ล่ามือปืนยิงผู้สมัครนายกอบต.โคกพระเจดีย์

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 เร่งประชุมชุกคลี่คลายคดียิงผู้สมัคร นายกอบต.โคกพระเจดีย์ โดยเน้นสืบสวนระมัดระวังเข้มการเผนแพร่ข่าวให้สื่อหวั่นกระทบการติดตามคนร้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ เวลา 18.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ถ.ขวาพระ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จว.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเป็นที่น่าสนใจของประชาชน ในคดี”เหตุคนร้ายพยายามฆ่า นายสุคนธ์ ศรีสำราญ ด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม Triple S ม.2 ต.โคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี จว.นครปฐมเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2564 เวลา 20.00 น.

โดยมี พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ. ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ณฐพงศ์ มุกดาหาญ ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุลผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย ผกก.ฯ และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวในที่ประชุมโดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม และให้ดำเนินการตามที่ผู้ร้องได้ยื่นร้องขอ แต่ให้อยู่ภายใต้แนวทางของกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง และให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีให้ฝ่ายผู้ร้องทราบเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำ อย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆเพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน และ ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก”และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

https://siamrath.co.th/n/290291

Skip to content