เจดีย์1 รวบผู้ต้องหายิงอริดับบริเวณริมถนนกำแพงแสน-พระแท่น

วันที่ 3 ก.พ. 65 ที่สภ.กำแพงแสน ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อม พล.ต.ต.รักษ์จิต หม้อมงคล รอง ผบช.ภ.7(กม) พล.ล.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน
รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ นวท.(สบ.5) ศพฐ.7
พ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ ผกก.สภ.กำแพงแสน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

แถลงข่าวจับกุมนายมงคล หรือเอ๋ เชื้อพุก อายุ 43 ปี ตามหมายศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.35/2565 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2565,นายวินัย หรือยอด กองม่วง อายุ 29 ปี ตามหมายศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.36/2565 ลงวันที่ 2 ก.พ.2565 และนายบุญนาค หรือโอ พรมประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ตามหมายศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.38/2565 ลงวันที่ 2 ก.พ.2565 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 2 ก.พ. 2565 จำนวน 3 ราย ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปีดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมยึดของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูชุ รุ่นดีแมก สี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 2127อุบลราชธานี,
อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก,ปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 3 ปลอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวถึงพฤติการณ์แห่งคดีว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 01.50 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพรชัย หรือเก่ง เมืองนก อายุ 28 ปี เสียชีวิตที่บริเวณริมถนน กำแพงแสน-พระแท่น (ถนนหมายเลข 346) ฝั่งขาเข้า อ.กำแพงแสน หมู่ 6 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสนจว.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.7 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครปฐม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน ได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า ผู้ร่วมก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ มีจำนวน 4 ราย คือ 1 นายวินัยหรือยอด กองม่วง 2 นายมงคล หรือเอ๋ เชื้อพุก 3 นายบุญนาค หรือโอ พรมประสิทธิ์ 4 นายจักรกฤษณ์ หรือเบ๊นซ์ อ่อนสัมพันธ์ โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สี่ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน ขข 2127 อุบลราชธานี เป็นยานพาหนะและหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดต่อศาลจังหวัดนครปฐม ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดนครปฐมอนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 4 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่ 1-3 ได้เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2565

ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 รายคือนายจักรกฤษณ์ หรือเบ๊นซ์ อ่อนสัมพันธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวแล้ว และศาลได้อนุมัติหมายจับไว้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามจับกุมต่อไป

การปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาอันรวดเร็ว การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง ในนามของตำรวจภูธรภาค 7 ฝากถึงครอบครัวผู้เสียชีวิต ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับผู้เสียหาย โดยจะรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนอย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในทั้งนี้ ผบช.ภ.7 ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

Skip to content