รวบแล้ว รปภ.โรงงานบุกเดี่ยวชิงทองในห้างบิ๊กซี อ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

ราชบุรี – รวบ รปภ.โรงงานบุกเดี่ยวชิงทองในห้างบิ๊กซี อ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ หลังจากนั้นหลบหนีไปเช่าบ้านอยู่ที่ ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

จากกรณีที่มีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองในห้างทองออโรร่า ห้างบิ๊กซี สาขาอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยพนักงานในห้างทองให้การว่าคนร้ายได้ทองไปจำนวน 13 เส้น น้ำหนัก 26 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ส.ค.65 เวลา 18.50 น.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามสืบสวนหาตัวคนร้าย พร้อมทำการออกหมายจับตามภาพในกล้องวงจรปิด

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (26 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ โดย พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ปิยะพงศ์ วงศ์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้นำตัวนายชัยณรงค์ ชูเลิศ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ 15 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี จ220/2565 ลงวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ในข้อหาชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยมีอาวุธ

โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการการทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านออโรร่า พร้อมกับนำสร้อยคอทองคำที่ยังเหลืออยู่จำนวน 6 เส้น เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไอ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1 กช 558 กาญจนบุรี ซึ่งเป็นของกลางมาประกอบการรับสารภาพ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า การติดตามจับกุมคนร้ายได้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจากกล้องวงจรปิดของห้าง และตามเส้นทาง จนทราบว่าคนร้ายนั้นใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ อะไร และไล่ติดตามจนทราบว่า คนร้ายนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านโป่ง จึงได้ติดตามสอบถามทางโรงงานทราบว่า ไม่ได้เข้าทำงานมาตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.65 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะรอยคนร้าย จนทราบว่าคนร้ายนั้นไปเช่าบ้านอยู่ที่ ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงได้ไปติดตามจับกุมตัว ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ไปชิงทองในห้างทองจริง ส่วนสร้อยทองคำนั้นได้มาเพียง 9 เส้น ไม่ใช่ 13 เส้น ตามที่เป็นข่าว

โดยพบของกลางสร้อยคอทองคำเหลืออยู่ 3 เส้น ส่วนอีก 6 เส้น โดยแบ่งไปอยู่ที่ภรรยา จำนวน 3 เส้น เจ้าหน้าที่จึงได้ไปติดตามกลับคืนมาได้ และอีก 3 เส้นนั้นนำไปขายที่ร้านทองใน จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องไปติดตามกลับคืนมา ส่วนเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ติดหนี้พนันออนไลน์ ต้องการหาเงินไปใช้หนี้ เพราะลำพังเงินเดือนของ รปภ. นั้นไม่พอใช้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ แต่ทั้งนี้ จะต้องไปทำการสืบสวนด้วยว่า การพนันที่ผู้ต้องหาเล่นนั้นเป็นการพนันประเภทไหนและเล่นที่ไหนต่อไป

ที่มาของข่าว https://mgronline.com/local/detail/9650000081920
Skip to content