รวบครบแล้ว4นักโทษแหกที่กักตัว เตรียมส่งเข้า‘คุกเขาบิน’-แจ้งข้อหาเพิ่ม

รวบครบแล้ว4นักโทษแหกที่กักตัว เตรียมส่งเข้า‘คุกเขาบิน’-แจ้งข้อหาเพิ่ม

16 มกราคม 2565 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) พร้อมด้วย นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ , นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ , พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ร่วมสอบปากคำ 2 นักโทษเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ก่อนหน้านั้นร่วมกับพวกรวม 4 คน มีนายสหรัฐ หรือจ๋า เสนามนตรี อายุ 28 ปี , นายพงษกร หรือโจ้ แสงงาม อายุ 35 ปี , นายธนวัฒน์ หรือต้า อยู่คง อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด และนายพงษ์สิริ หรือบอม อินทผลา อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ โดยทั้งหมดสวมตรวนที่เท้าพากันวิ่งหลบหนีออกจากสถานที่กักกันโรคโควิด-19 ด้านข้างสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สาขาประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากเรือนจำประมาณ 500 เมตร เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนทั้งหมดจะถูกจับตัวได้ โดยนายพงษกร และนายธนวัฒน์ นักโทษล่าสุดถูกจับได้ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติมการหลบหนี และต้องดูว่าจะมีคดีใดเพิ่มเติมอีก นักโทษที่ก่อเหตุมีการวางแผนล่วงหน้าอย่างน้อย 4 วัน ซึ่งนักโทษทั้งหมด 26 คนอยู่ในแดนกักตัวดูอาการ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เรือนจำประจวบคีรีขันธ์ยกถังน้ำดื่มเปิดประตูห้องเข้าไป นักโทษ 8 คนได้กรูวิ่งสวนออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จับได้ทัน 4 คน ส่วนอีก 4 คน วิ่งหลบหนีก่อนตามจับได้หมดจนครบ หากการสอบสวนว่าใครมีส่วนรู้เห็นในเรื่องการหลบหนีก็ต้องดำเนินคดีต่อไป โดยนักโทษที่หลบหนีครั้งนี้มีประวัติเรื่องยาเสพติดและต้องโทษมาแล้ว

ด้านนายสิทธิ กล่าวว่า จุดที่นักโทษหลบหนีออกไปเป็นสถานที่กักโรคก่อนที่จะเข้าไปยังเรือนจำประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นต่อไปต้องมีมาตรการเพิ่มเติมมากกว่านี้ เนื่องจากเป็นมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างไรก็ตามนักโทษที่ก่อเหตุทั้งหมดจะถูกส่งไปเข้าเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี โดยทันที

ส่วนนายเสถียร กล่าวขอบคุณ ผบช.ภ.7 เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายและสื่อมวลชน ที่เสนอข่าวจนสามารถติดตัวจับตัวนักโทษที่หลบหนีได้ทั้งหมดหลังก่อเหตุ

ที่มา : https://www.naewna.com/local/629030?fbclid=IwAR0ztWcMEzoNPTLZ-12OCPD6EnWeGztGnP0kn5wmmyE9AjuX1JCm_sXZnf0

 

Skip to content