ภาษา

EnglishThai

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คดี คื

วันจันทร์ ที่ 13 ธ.ค. 64 เวลา 13.00 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

พร้อมด้วย
พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ
รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา
รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์
นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์
รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์
นายสำรวย วรเตชะคงคร
ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกัน
และปราบปรามยาเสพติด ปปส.ภ.7
พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช
รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์
พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย
รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์
พ.อ.พงศ์พัฒน์ ห้องสินหลาก
รอง.ผบ.ฉก.จงอางศึก
พ.ต.อ.วิรัช ทองไทย
นวท.(สบ.4) พฐ.จว.ประจวบคีรีขันธ์
พ.ต.อ.นนท์ ภักดีพันธ์
ผกก.สภ.ห้วยยาง

ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คดี คือ
1. นายเกรียงไกร บุญคำ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 และ น.ส.กรรณิกา ปาละสิทธิ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ในข้อหาความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่ง) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้กระทำเพื่อการค้าอันมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” โดยจับกุมเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 64 เวลา 20.00 น. บริเวณด่านตรวจความมั่นคง บริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ ม.1 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

พร้อมด้วยของกลางในคดี
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) จำนวน 15 ห่อ แต่ละห่อมี 44 แท่ง แต่ละแท่งมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม รวมกัญชาแห้งอัดแท่ง มีน้ำหนักประมาณ 660 กิโลกรัม
2.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว กระบะท้ายติดตู้ทึบ เลขทะเบียน ผน 7064 อุดรธานี จำนวน 1 คัน
3.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ realme สีฟ้า หมายเลขโทรศัพท์ 0981259691 จำนวน 1 เครื่อง
4.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ wiko สีเทา หมายเลขโทรศัพท์ 0927867248 จำนวน 1 เครื่อง

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ 11 ธันวากม 2564 เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ร่วมกันตั้งด่านตรวจความมั่นคง บริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ ม.1 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีรถยนต์กระบะ ขี่ห้อมาสค้า สีขาว กระบะท้ายติดตู้ทึบ เลขทะเบียน ผน 7064 อุดรธานี ขับเข้ามายังด่านตรวจ จึงเรียกให้หยุดรถ พบผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้ต้องหาที่ 2 นั่งคู่มาด้านหน้า เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการพิรุธน่าสงสัยว่ามีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ จึงขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักร วมประมาณ 660 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระบะตู้ทึบ โดยมีกล่องสุรา กล่องเบียร์เปล่า และถุงกระสอบขนาดใหญ่ภายในใส่ฟางแห้ง ปิดทับอยู่อีกชั้นหนึ่ง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.ห้วยยาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ

2. นางอุทัย หลวงสมบัติ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 และ น.ส.จันทนา หลวงสมบัติ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ในข้อหาความผิดฐาน “โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่าย (โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย) ซึ่งยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) เพื่อการค้าอันมีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” โดยจับกุมเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 64 เวลา 03.50 น. บริเวณด่านตรวจความมั่นคง บริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ ม.1 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

พร้อมด้วยของกลางในคดี
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,000 มัด รวมประมาณ 1,000,000 เม็ด ซุกซ่อน
อยู่ในกล่องโฟม จำนวน 5 กล่อง วางไว้ท้ายรถกระบะ
2.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา เลขทะเบียน บน 9396 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน
3.โทรศัพท์ยี่ห้อ oppo สีฟ้า หมายเลขโทรศัพท์ 0984896990 จำนวน 1 เครื่อง
4.โทรศัพท์ยี่ห้อ infinix สีฟ้า หมายเลขโทรศัพท์ 0612203279 จำนวน 1 เครื่อง

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 03.50 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก ร่วมกันตั้งด่านตรวจความมั่นคง บริเวณหน้าด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ ถ.เพชรเกษมขาล่องใต้ ม.1 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา เลขทะเบียน บน 9396 ภูเก็ต ขับมาตามถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ก่อนถึงด่านตรวจ ได้ขับรถหลบเข้าซอยก่อนถึงด่านประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจเห็นผิดสังเกตจึงได้ ติดตามไปเรียกให้หยุดพบผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้ต้องหาที่ 2 นั่งคู่มาในด้านหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ลงจากรถและขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ กล่องโฟม จำนวน 5 กล่อง วางอยู่หลังรถยนต์กระบะ ได้เปิดออกดูพบว่า แต่ละกล่องมียาบ้า ซุกช่อนอยู่กล่องละ 200 มัด ใส่ไว้ในถุงสีดำอีกชั้นหนึ่ง ยาบ้ากล่องละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้า ทั้งหมด 5 กล่อง จำนวน 1,000,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางจากการสอบถาม ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 ยอมรับว่า ได้รับจ้างจากผู้ว่าจ้าง ให้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวข้างต้น ให้รับกล่อง 5 กล่องดังกล่าว จากบริเวณแยกวังมะนาว อ.ปากท่อ จว.ราชบุรี โดยผู้ว่าจ้างได้บอกว่าเป็นดอกมะลิ ให้ขับรถไปส่งที่ ศาลพ่อตาหินช้าง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้ค่าจ้าง จำนวน 20,000 บาท แต่ยังไม่ได้รับเงิน เมื่อขับรถมาถึงด่านตรวจที่เกิดเหตุ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ แล้วทำการตรวจค้นจนพบของกลาง จึงถูกควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ

ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้เป็นไปภายใต้แผนยุทธการ “พิชิตคนพาล อภิบาลคนดี” และชุดสืบสวนจะดำเนินสืบสวนขยายผลไปยังกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

ในการนี้ ผบช.ภ.7 ได้มอบเงินส่วนตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

ณ บริเวณด้านหน้า สภ.ห้วยยาง ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

Skip to content