“ผู้บัญชาการ โอ๋” นำทีมแถลง รวบมือฆ่า สาวแพลนปูน ยัดถุงดำ ที่สุพรรณฯ

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 (สส.), พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ นวท.(สบ 5) ศพฐ.7, พ.ต.อ.มงคล สุนทรวิภาต นวท. (สบ 4) พฐ.จว.สุพรรณบุรี, พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จ.17/2565 ลงวันที่ 4 ก.พ. 2565 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่ง การตาย”

คดีดังกล่าวเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.37 น. สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุ พบกล่องต้องสงสัยห่อด้วยถุงดำ มีกลิ่นเน่าเหม็น อยู่ในพงหญ้าข้างแพลนปูน ทีดีคอนกรีต ม.7 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชและพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมตรวจสอบพบศพ น.ส.เต็น (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี (ผู้ตาย) บ้านเลขที่ 2/4 ม.8 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เป็นคนงานของแพลนปูนดังกล่าว โดยพักอาศัยอยู่ที่พักคนงาน ของแพลนปูน สภาพศพถูกยัดในกล่องพลาสติกสีดำ ห่อด้วยถุงดำ

ต่อมานายประสาน บิดา ผู้ตายให้การแจ้งว่า ศพที่พบเป็นบุตรสาวของตนเองโดยให้การว่า วันที่ 30 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น. พบ น.ส.เต็น (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นบุตรสาว พักอยู่ภายในที่พักคนงานของแพลนปูน ทีดี คอนกรีต ต่อมาวันที่ 31 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 08.00 น. ตนไม่สามารถติดต่อบุตรสาวได้จึงเดิน ไปหาที่ห้อง พบว่า ประตูห้องมีกุญแจล็อกอยู่ด้านนอก แต่รถจักรยานยนต์ ของบุตรสาวยังจอดอยู่ด้านล่าง จึงสอบถามบุตรสาวคนโตและภรรยาแต่ไม่มีผู้ใดพบเห็นหรือติดต่อผู้ตายได้ กระทั่งเวลาประมาณ 11.33 น. ได้มาพบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อแจ้งความคนหาย

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายแป๊บ (นามสมมุติ) (ผู้ต้องหา) ได้แจ้งกับหัวหน้าคนงานว่า ขอย้ายมานอนอีกห้องในชั้นเดียวกันซึ่งเป็นห้องว่าง เวลาประมาณ 21.00 น. นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้ปลุกนายโมยคนงานชาวพม่าที่ห้อง ด้านล่างให้ไปช่วยขนของโดยอ้างว่า เป็นกล่องขยะ (ภายในใส่ศพผูเ้สียชีวิต ) ไปไว้ด้านล่างของอาคาร

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 15.00 น. นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) จะกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ขอให้อาขับรถยนต์ไปส่งที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อจะต่อรถเดินทางกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อมาวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 11.00 น. นายประสาน บิดาของผู้ตาย โทรแจ้ง สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าพบกล่องถูกทิ้ง บริเวณหลังบ้านพัก คนงานลักษณะมีกลิ่นเน่าเหม็น เกรงว่าจะเป็นศพ ของบุตรสาวที่หายไปเจ้าหน้าที่ตารวจพร้อมด้วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี จึงเข้าตรวจสอบกล่องดัวกล่าว จากการตรวจสอบพบว่า ด้านในเป็นศพเพศหญิงซึ่งนายประสาน ยืนยันเป็นศพของ น.ส.เต็น บุตรสาวที่หายไปจริง

พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวนจึงได้ทำการสอบสวนปากคำ นายโมยคนงานชาวพม่าให้การว่า กล่องที่พบ เป็นกล่องที่นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) บอกให้ช่วยยกมาด้านล่างของที่พักคนงานแพลนปูน พนักงานสอบสวนจึงได้ รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อ ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่ง ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ จ.17/2565 ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อจับกุมนายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่ง การตาย”

ตำรวจภูธรภาค 7 จึงได้บูรณาการร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 4 ทำการจับกุมตัว นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้ที่บ้านเลขท่ี 262/1 ม.5 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่า น.ส.เต็น และหลบหนีมาที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม จับกุมตัวได้ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป “ผบช.ภ.7 กล่าว”

 

Skip to content