ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดของกลางเพียบ

เวลา 15.40 น. วันที่ 25 พ.ย. 65 ที่กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 นายปรีชา ทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์ รอง ผบช.ภ.7 พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ใน จ.สุพรรณบุรี ได้ผู้ต้องหา 2 ราย 3 คน นายภัทร์นรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ ต.สนามคลี อ.เมืองสุพรรณบุรี และน.ส.ฉันทนา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี และนายธีรัตม์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ที่ห้องเช่า รีสอร์ท แห่งหนึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ชาว ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ของกลางทั้งหมด ประกอบด้วย ยาบ้ารวมจำนวน 284,400 เม็ด ยาไอซ์ 12 กิโลกรัม เคตามีน 843.15 กรัม เฮโรอีน 310.2 กรัม ยาอี 13 เม็ด ไฟว์ไฟว์ 300 เม็ด (ยาเสียสาว) อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ 1 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด รถยนต์เก๋ง 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน เจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่าสืบเนื่องจาก เวลา 21.00 น.วันที่ 23 พ.ย 65 นำกำลังส่งสายล่อซื้อยาบ้าจากนายภัทร์นรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ ต.สนามคลี อ.เมืองสุพรรณบุรี โดยได้นัดหมายกันที่บริเวณ หมู่ 6 ต.ทะเลบก อ.ดอนเจดีย์ กระทั่งนายภัทร์นรินทร์ขับรถมากับ น.ส.ฉันทนา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี มาที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ชุดที่ซุ่มอยู่ได้โจ่โจมเข้าจับกุมพบของกลางยาบ้า 400 เม็ด สอบสวน น.ส.ฉันทนา ผู้ต้องหายังให้การยอมรับสารภาพว่ายังมียาบ้าที่บ้านเช่าในพื้นที่ ต.ไผ่ขวาง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี อีกจำนวนมาก กำลังจึงเข้าไปตรวจค้นพบยาบ้าอีกจำนวน 110,000 เม็ด และยาเค ประมาณ 90 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้ในบ้านพักภายในห้องนอน ตำรวจชุดจับกุมตัวผู้ต้องทั้งสองคนไว้ สอบสวนขยายผลอีก

กระทั่งต่อมา วันที่ 24 พ.ย. 65 พ.ต.ท.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง สว.กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้นำกำลังชุดสืบสวนสอบขยายผลจนทราบว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่บ้านนายธีรัตม์ (เพชร) ประยงธนาวงศ์ อายุ 28 ปี ที่ห้องเช่า รีสอร์ท แห่งหนึ่ง ห้องที่ 8 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นชาว หมู่ 8 ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นคนวิ่งส่งยาเสพติด ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจค้น ที่ห้องเช่า รีสอร์ท แห่งหนึ่งใน ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พบยาเสพติดจำนวนมากซุกซ่อน อยู่ในกระเป๋าเดินทางและกล่องพลาสติกขนาดใหญ่ จากการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า 174,000 เม็ด เฮโรอีน 300 กรัม เคตามีน 500 กรัม ยาไอซ์ 12 กิโลกรัม ยาไฟว 300 เม็ด เคตามีนเปียก 300 กรัม อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก(ไม่มีทะเบียน) กระสุนปืน 6 นัด และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ 1 คัน จึงจับกุมนายธีรัตม์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี และยึดของกลางไว้

แจ้งในข้อหานายธีรัตม์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหา ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า,ยาไอซ์,เฮโรอีน,ยาอี) ในลักษณะเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป และจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน,ไนเมตาซีแพม) และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

ส่วนนายภัทร์นรินทร์ และน.ส.ฉันทนา ผู้ต้องหา ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ในลักษณะเป็นการกระทำเพื่อการค้า เป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป ,จำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ซึ่งได้ความคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนไว้ดำเนินคดีต่อไป

ที่มาของข่าว https://www.banmuang.co.th/mobile/news/region/306113

Skip to content