ภาษา

EnglishThai

ผบช.ภ.7 แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาฆ่าโหดหนุ่มรุ่นลูกกิ๊กแม่ดับกลางเมืองกาญจนบุรีผบช.ภ.7 แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาฆ่าโหดหนุ่มรุ่นลูกกิ๊กแม่ดับกลางเมืองกาญจนบุรี

กาญจนบุรี-พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 แถลงผลการจับกุมนายสิทธิชัย มั่นคง ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนสนิทแม่ ที่บริเวณวังสารภีพลาซ่า ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2564 เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงมีผู้เสียชีวิต โดยมี พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง​ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.เศรษฐสิริ นิพภยะ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ภาคิน แสนพุฒิ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และ​เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุม ทั้งนี้ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา นายสิทธิชัย มั่นคง อายุ 29 ปีที่อยู่ 111/2 ม.2 ต.วังเย็น อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยของกลาง

1. อาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ steyr สีดำ 1 กระบอก เลขปืน กท 4937678

2. ซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 1 ซอง

3. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด

4. ซองพกหนังสีน้ำตาล จำนวน 1 ซอง

5. กระเป๋าสะพายข้างสีดำ-แดง จำนวน 1 ใบ

6. หมวกกันน็อกสีดำแถบสีขาว จำนวน 1 ใบ

7. เสื้อแขนยาวลายสก็อต จำนวน 1 ตัว

8. เสื้อแจ็คเก็ตสีเขียวเข้ม จำนวน 1 ตัว

9. กางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว

10. รองเท้าผ้าใบ สีขาว จำนวน 1 ตัว

11. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ ทะเบียน 1กข 6873 กาญจนบุรี 

โดยผู้ต้องหารถูกจับเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2564 เวลาประมาณ น. บริเวณวังสารภีพลาซ่า ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

พฤติการณ์กล่าวคือ

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 07.50 น. สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุ ชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนถึงแก่ความตาย ที่บริเวณวังสารภีพลาซ่า ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี จากนั้นจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรีไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบ นายอำพล บุ้งทอง นอนเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ, ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 11 ปลอก และเศษชิ้นส่วนหัวกระสุนปืน จำนวน 4 ชิ้น ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบบุคคลที่ก่อเหตุ คือ นายสิทธิชัย มั่นคง อายุ 29 ปี ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และจากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่านายสิทธิชัย มั่นคง เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายอำพล บุ้งทอง จนเสียชีวิต

ต่อมาศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับ นายสิทธิชัย มั่นคง ตามหมายจับเลขที่มจ409/2564 ลงวันที่ 29 พ.ย. 64 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับส่ง พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินการตามกฎหมาย สอบถามเพิ่มเติม ผู้ต้องหารับว่าตนได้ขับรถตามไปจริง และได้มีปากเสียงกัน จากนั้นนายอำพลฯ ได้เปิดประตูลงรถและวิ่งหนีไป ผู้ต้องหาจึงได้ติดตามไปด้วยความโมโหและใช้อาวุธปืนยิงจำนวนหลายนัดจนนายอำพลฯ เสียชีวิตลง หลังจากนั้นผู้ต้องหาจึงได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพข้อกล่าวหา

ในการปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่และให้ความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป
Skip to content