ผบช.ภ.7 แถลงจับผู้ต้องหาฆ่าเปลือยสาวยัดกล่องทิ้งพงหญ้า พ่อเหยื่อเชื่อข่มขืนแล้วฆ่

เวลา 11.30 น.วันที่ 6 ก.พ.พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจตรี บุญญฤทธิ์รอดมา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจตรี เกรียงไกร วุฒิพานิช ผู้บังคับการตำรวจกูธรจังหวัดสุพรรณบุรี  พันตำรวจเอก นิวัติ มาตะราช รองผู้บังคับการดำรวจกูธรจังหวัด สุพรรณบุรี พันตำรวจเอก รัชชัย ทิพเนตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายธนากร อรัญทอง หรือนายแป๊บ อายุ 19 ปี ชาว  ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาพสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ จ.17/2565 ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ในความผิดฐาน 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.ฝัง  ซ่อนเร้น ข้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.37 น. สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบกล่องต้องสงสัย ห่อด้วยถุงดำ มีกลิ่นเน่าเหม็น อยู่ในพงหญ้า ข้างแพลนปูน ทีดี คอนกรีต หมู่ 7 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรึ จึงแจ้งแพทย์วร โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมตรวจสอบ พบศพ น.ส.เต็น (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี (ผู้ตาย) ชาว ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เป็นคนงานของแพลนปูนดังกล่าว โดยพักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 12 ของที่พักคนงานของแพลนปูนที่เกิดเหตุ สภาพศพถูกยัดในกล่องพลาสติกสีดำ ห่อด้วยถุงดำ ต่อมานายประสาน หมโต พ่อผู้ตาย ให้การแจ้งว่าศพที่พบนั้นเป็นบุตรสาวของตนเอง โดยให้การว่าวันที่ 30 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น. พบ น.ส.เต็น (นามสมมุติ) (ผู้ตาย) ซึ่งเป็นบุตรสาว พักผ่อนอยู่ที่ห้องเลขที่ 12 ภายในที่พักคนงานของแพลนปูน

กระทั่งวันที่ 31 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 08.00 น.นายประสานฯ ไม่สามารถติดต่อบุตรสาวได้ จึงเดินไปหาที่ห้องพักพบว่าประตูห้องมีกุญแจล็อคอยู่ด้านนอก แต่รถจักรยานยนต์ ของบุตรสาวยังจอดอยู่ด้านล่าง จึงสอบถามบุตรสาวคนโตและภรรยา แต่ไม่มีผู้ใดพบเห็นหรือติดต่อผู้ตายได้แต่อย่างใด และเวลาประมาณ 11.33 น. นายประสานฯ ได้มาพบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อแจ้งความคนหาย วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้แจ้งกับหัวหน้าคนงานว่าย้ายจาก ห้องเลขที่ 11 ซึ่งอยู่ติดกับห้องผู้เสียชีวิต (ห้องเลขที่ 2) มานอนอีกห้องในชั้นเดียวกันซึ่งเป็นห้องว่าง เวลาประมาณ 21.00 น. นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้ไปปลุก นายโมย คนงานชาวพม่า ที่ห้องพักด้านล่างให้มาช่วยตนขนของ โดยนายแป๊ปอ้างว่าเป็นกล่องขยะ (กล่องภายในใส่ศพผู้เสียชีวิต) ที่ห้องเลขที่ 11 ไปไว้ด้านล่างของอาคาร วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 15.00 น. นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) จะกลับบ้านที่ จ.กาพสินธุ์ จึงได้ขอให้นางน้ำผึ้ง อรัญทอง ซึ่งเป็นอา ขับรถยนต์ไปส่งที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อจะต่อรถเดินทางกลับบ้านที่ จ.กาพสินธุ์

ต่อมาวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 11.00 น.นายประสานฯ พ่อของผู้ตาย โทรแจ้ง สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าพบกล่องถูกทิ้งบริเวณหลังบ้านพักคนงานลักษณะมีกลิ่นเน่าเหม็นเกรงว่า จะเป็นศพของบุตรสาวที่หายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วย พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบกล่อง ดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าด้านในเป็นศพเพศหญิง ซึ่งนายประสานฯ ยืนยันว่าเป็นศพของ น.ส.เต็น (นามสมมุติ) บุตรสาวที่หายไปจริง พนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวน จึงได้ทำการสอบสวนปากคำนายโมย คนงานชาวพม่า ให้การยืนยันว่า กล่องที่พบนี้เป็นกล่องที่ นายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้ให้ช่วยยกออกมาจากห้องพักเลขที่ 1 มาไว้ที่ด้านล่างของที่พักคนงานแพลนปูน พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อ ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ จ.17/2565 ลง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อจับกุมตัว นายแป๊บ (ผู้ต้องหา)ในความผิดฐาน 1.ฆ่าผู้อื่นโคยเจตนา 2.ฝัง ซ่อนเร้น ข้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

ตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี จึงได้บูรณาการร่วมกับตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และตำรวจ สภ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ จับกุมตัวนายแป๊บ (ผู้ต้องหา) ได้ที่บ้านเลขที่ 262/1 หมู่ 5 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาพสินธุ์ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็น ผู้ก่อเหตุ ฆ่า น.ส.เต็น (นามสมมุติ) (ผู้ตาย) และหลบหนีมาที่ จ.กาพสินธุ์ ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ นำส่งพนักงานสอบสวน สก.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตำรวจแจ้งยังไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รอผลชันสูตรศพออกมาก่อน
ด้านนายประสาน  พ่อของน้องเต็น มาดูการแถลงข่าว ไม่เชื่อว่าลูกสาวจะไปคบหากับผู้ต้องหารายนี้ ที่ตนเองยังไม่เคยพูดคุยกับผู้ต้องหาเลย ซึ่งตนเองเชื่อว่าผู้ต้องหาพูดใส่ร้ายลูกสาวตน เชื่อว่าผู้ต้องหาข่มขืนแล้วฆ่าลูกสาวมากกว่า หรือพยายามข่มขืนลูกสาวไม่ยอมจึงฆ่า เนื่องจากที่ผ่านไม่พบว่าลูกสาวพูดคุยกับผู้ต้องหามาก่อนเลย เพราะว่าลูกสาวคบหากับแฟนชาวลาวอยู่แล้ว ตนเองก็ทราบมาตลอด
Skip to content