“ผบช.ภ.7” เข้มกวาดล้างอาชญากรรม เมืองสุพรรณบุรี ยันข้ามปี

ผบช.ภ.7 ปล่อยแถว เจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย ระดมกวาดล้างอาชญากรรม การจราจร ระบาดโควิด เมืองสุพรรณบุรี ช่วง วันคริสต์มาส – หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 25 ธ.ค.64 – 4 ม.ค.65

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถว “ระดมกวาดล้างอาชญากรรมฯ ตามมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ จึงสั่งการให้ทุกหน่วยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหาร ฝ่ายปกครองป้องกันจังหวัด ขนส่งจังหวัด ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมฯ ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.64 – 3 ม.ค.65 เป็นวันคริสต์มาสไปจนถึงต้นปีใหม่ 2565 โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สมพร พุกหอม รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมพิธี

อีกทั้งช่วงวันที่ 31 ธ.ค.64 – 4 ม.ค.65 เป็นวันหยุดยาวช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ จะมีประชาชนเดินทางกลับ ภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก และอาจมีการจัดงานแสดงแสง สี เสียง และเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ ตลอดรวมถึงอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้าไปในสถานที่จัดงานต่างๆ ตำรวจภูธรภาค 7 และตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงกำหนดมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่

โดยให้ทุกหน่วยปฏิบัติดังนี้ 1.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมอาชญากรรม 2.มาตรการป้องกันเหตุการณ์การก่อความไม่สงบในพื้นที่ และ 3.มาตรการประชาสัมพันธ์ จึงจัดให้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้าง โดยมีกำลังพลประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจ เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี สมาชิกอาสารักษาดินแดน อาสาป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 7 และ อาสาตำรวจชุมชน กว่า 300 นาย ร่วมปฏิบัติการ

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/604693/

Skip to content