ผบช.ภ.7 สั่งล่ามือปืนอุกอาจกระหน่ำยิงหนุ่มดับกลางสี่แยกไฟแดงเมืองกาญจน์

ผบช.ภ.7 สั่งล่ามือปืนอุกอาจกระหน่ำยิงหนุ่มดับกลางสี่แยกไฟแดงเมืองกาญจน์

ผบช.ภ.7 ลงพื้นที่สั่งชุดสืบสอนไล่ล่าคนร้ายโหดกระหน่ำยิงหนุ่มเพชรบูรณ์ดับสยองกว่า 10 นัดคาสี่แยกไฟแดงเมืองกาญจน์ เผยรู้ตัวมือปืนโหดแล้วเป็นเจ้าหน้าที่งานกองช่างประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งในพื้นที่กาญจนบุรี และเป็นลูกชายของหญิงที่ขับกระบะ พร้อมเตือนห้ามคิดต่อสู้หากฝ่าฝืนพร้อมวิสามัญทันที เผยปมเหตุมาจากปัญหาภายในครอบครัว แต่ยังไม่ปักใจเชื่อเหตุผู้เสียชีวิตเพิ่งเดินทางมากาญจน์

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตเหตุเกิดภายใน (วังสารภี พลาซ่า) หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี โดยผู้เสียชีวิตคือนายอำพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี อยู่หมู่ 3 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.เข้าบริเวณศรีษะและตามร่างกายร่วม 10 นัด นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่จุดเกิดเหตุ มีนางรจนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี อยู่หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิตเป็นลมล้มพับอยู่ที่บริเวณดังกล่าว หลังจากชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนางรจนา มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุและระบุตัวคนร้าย เหตุการณ์ข้างต้นเกิดขึ้นเวลา 08.20 น.วันนี้ 29 พ.ย.64 ที่ผ่านมา

โดยหลังเกิดเหตุได้ไม่เกิน 5 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่สามารถสืบทราบว่าผู้ก่อนั้นคือนายแม๊ก (นามสมมุติ) เป็นเจ้าหน้าที่งานกองช่างประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และที่สำคัญคนร้ายรายดังกล่าวนั้นเป็นลูกชายขางนางรจนา อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ที่ห้องประชุม ศปก.ชั้น 2 สภ.เมืองกาญจนบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้มาเดินทางมาประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าพร้อมเร่งรัดเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น โดยมี พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.เสนีย์ เวชพัฒ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พลายศิริ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ศุภกิจ มหาโชคธรณี สวป.สภ.เมืองกาญจนบุรี

พ.ต.ต.มารุต ฉัตรทัณฑ์ สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี รวมทั้ง ผกก.พฐ.จว.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 7 และเมืองกาญจนบุรี เข้าร่วมประชุม นอกจากนี้ พล.ต.ท.ธนายุตม์ ยังได้ทำการสอบปากคำนางรจนา ด้วยตนเองสำหรับการประชุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพได้ 5 นาทีจากนั้นจึงเชิญสื่อมวลชนออกเพื่อขอประชุมกันเป็นภายใน โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยภายหลังว่า เมื่อสักครู่ได้เรียกประชุมทีมงานชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี รวมทั้งชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรีและชุดสืบสวนภาค 7 เพื่อให้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพราะคดีนี้คนร้ายได้ใช้ก่อเหตุอย่างอุกอาจและหวังผลและก่อเหตุในเวลากลางวัน แต่อย่างไรก็ตามคดีนี้คิดว่าไม่มีอะไรซับซ้อน โดยในขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับคนร้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ในข้อมูลพบมีปัญหากันภายในครอบครัว

แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้เรายังไม่ปักใจเชื่อว่าเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ และเพิ่งเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ซึ่งเราสามารถเก็บปลอกอาวุธปืนในที่เกิดเหตุได้ทั้งหมด 11 ปลอกและพบว่าผู้เสียชีวิตถูกยิงเข้าตามร่างกายมากถึง 10 นัด จึงถือว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งตนได้สั่งการให้ทีมสืบสวนภาค 7 รวมทั้งทีมสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี และทีมสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เกาะติดคนร้ายอย่างใกล้ชิด

เพราะฉะนั้นคนร้ายอย่าได้คิดหลบหนีหรือต่อสู้กับเจ้าพนักงานโดยเด็ดขาด ซึ่งตนได้สั่งเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่าให้ใช้ความระมัดระวังเนื่องคนร้ายมีอาวุธและชำนาญการใช้ปืน ถ้าหากเกิดหารต่อสู้เพื่อขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ เราจำเป็นต้องยิงเพื่อป้องกันตัวตามกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกชุดแล้วว่าให้ระมัดระวังและอย่าประมาทเป็นอันขาด และเชื่อเจ้าหน้าที่จะทำการไล่ล่าและสามารถปิดคดีนี้ได้อย่างเร็ว และขอยืนยันกับญาติผู้เสียชีวิตทุกคนที่อยู่ จ.เพชรบูรณ์ว่าเราจะเร่งรัดปิดคดีเพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับทุกคน

ที่มา : https://www.naewna.com/local/619007

 

Skip to content