ผบช.ภาค 7 แถลงจับเฒ่าวัย 66 ก่อเหตุฆ่าข่มขืนยายวัย 72 พบเพิ่งพ้นโทษออกมา สั่งตรวจดีเอ็นเอเคยเป็นฆาตรกรโรคจิตหรือไม่

        กรณีพบศพนางสาลี่ จันทร์เรือง อายุ 72 ปี ชาว ต.นางบวช อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ถูกฆ่าข่มขืนอยู่ปากทางเข้าบ้านตนเอง เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีพยานซึ่งเป็นหลานสาว ยืนยันผู้ก่อเหตุคือนายละออง ขาวพันธุ์ อายุ 66 ปี ชาว ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ ต.วังลึก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

        ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ก.ค.พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาสอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง ที่ สภ.อ.เมืองสุพรรณบุรี โดยมี พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมสอบสวน โดยผู้ต้องหาไม่มีอาการสะทกสะท้าน โดย พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเหิมเกริมไม่เกรงกลัวกฎหมาย เคยถูกจับกุมเข้าคุกไปเมื่อ 8 เดือน ในข้อหาบุกรุก และเพิ่งพ้นโทษออกมา ก็ก่อเหตุครั้งนี้

        สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ทาง ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เร่ง ปูพรมล่าตัวได้ทันควัน คดีในลักษณะแบบนี้ ในอดีตประมาณ 4-5 ปี มีคนร้ายก่อเหตุข่มขืนคนแก่อย่างต่อเนื่อง เหมือนฆาตรกรโรคจิตที่เกิดขึ้นในตำรวจภูธรภาค 7 ล่าสุด ตนจึงสั่งได้การให้พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรี ทำการเก็บดีเอ็นเอ ทุกอย่างเพื่อจะเปรียบเทียบกับคดีเดิม ว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่ที่ก่อเหตุข่มขืนคนแก่ในพื้นที่ภาค 7

        ต้องขอชมเชยตำรวจที่เกี่ยวข้อง ที่ใช้มาตรการของตนคือ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก “ โดยปฎิบัติการเชิงรุกปูพรมทุกรูปแบบ และพี่น้องประชาชนที่แจ้งเหตุได้เร็ว โดยเฉพาะภาค 7 เรามีการจัดตั้งกลุ่มไลน์ไล่ล่าตาสับปะรด ในการแจ้งเหตุเพื่อให้ตำรวจได้ทราบเหตุเร็วและเข้าแผนก้าวสกัดจับ ผบช.ภ.7 กล่าว

           

ที่มา https://www.matichon.co.th/local/crime/news_3476440

 

Skip to content