ภาษา

EnglishThai

ผบช.ภาค 7 มอบนโยบายให้ตำรวจราชบุรี ย้ำต้องไม่มีที่ยืนให้วงจรยาเสพติด

        ราชบุรี – ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มอบนโยบายในการทำงานให้ตำรวจราชบุรี ต้องไม่มีที่ยืนให้นักค้ายาเสพติด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลัง

        วันนี้ (7 มี.ค. ) พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 ได้เดินทางมามอบนโยบายในการทำงานให้ข้าราชการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ในโอกาสมาตรวจเยี่ยม โดยมี พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดคอยให้การต้อนรับ รวมทั้งตรวจสอบอาวุธปืนที่ทางตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ได้นำมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ และรับชมการซ้อมแผนคนร้ายปล้นธนาคาร แล้วหลบหนีมาจับหญิงสาวเป็นตัวประกัน สุดท้ายคนร้ายถูกจับเป็น 1 คน และถูกวิสามัญ 1 คน ส่วนตัวประกันปลอดภัย

        ซึ่งภายหลังจากรับชมการซ้อมแผนคนร้ายปล้นธนาคารและมาจับหญิงสาวเป็นตัวประกันแล้ว พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่า นโยบายของตนเองนั้นเมื่อทำงานร่วมกันต้องขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน รวมทั้งนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และรัฐบาลที่จะต้องขับเคลื่อนไปด้วยกัน ซึ่งวันนี้จะมาติดตามผลการทำงาน รวมทั้งข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชา ซึ่งในช่วงนี้เรื่องของอาชญากรรมในพื้นที่ จ.ราชบุรี นั้นมีบ่อย จึงต้องฝากไปยังพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ด้วย

        ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยกำลังและความสามารถในทุกมิติ โดยจะเน้นการป้องกันและการปรามปราม ทั้งอาวุธปืน อาวุธปืนสงคราม ทางเจ้าหน้าที่กมีการสืบสวนติดตามจับกุมกันอย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องปัญหายาเสพติด ซึ่ง จ.ราชบุรี มีแนวชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน

        จึงต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน หากมีเบาะแสในเรื่องของยาเสพติดขอให้มาแจ้งข้อมูลให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทั้งหมดทุกพื้นที่ ซึ่งทางตำรวจนั้นพร้อมที่จะเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดพื้นที่เซฟตี้โซน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดน และมีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งทาง จ.ราชบุรี เคยได้รับรางวัลจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเรื่องของการดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ซึ่งจะต้องทำต่อไป

        และขอประกาศไม่ให้ที่ยืนกับบุคคลที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด และจะทำให้ทุกชุมชนเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง ซึ่งเป็นนโยบายหนึ่งของรัฐบาลด้วย ส่วนการดูแลในเรื่องของการเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ของประชาชนยังคงต้องเน้นหนักในการดูเรื่องของการจราจรไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ หรือต้องให้ลดลงในช่วงเทศกาลต่างๆ ด้วย

ที่มา https://mgronline.com/local/detail/9650000022671

Skip to content