ปิดคดีตามจับ 9 นักโทษแหกกรงหนีจ่อเชือดผู้คุมนอกรีดนำใบเลื่อยส่งผู้ต้องขัง

ผู้บัญาการตำรวจภูธรีภาค 7  นำทีมแถลงปิดคดีตามจับ 9 นักโทษแหกกรงหนี หลังไล่ล่าตามจับกุมยัดคุกได้ครบ จ่อเชือดผู้คุมนอกรีดนำใบเลื่อยที่ญาติใส่ไว้ในขวดแชมพูฝากให้ผู้คุมนำส่งให้ผู้ต้องขังวางแผนหนี รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ลั่น พบใครมีส่วนเกี่ยวข้องฟันไม่เลี้ยง

วันนี้ (15 ธ.ค.64) พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญาการตำรวจภูธรีภาค 7 (ผบช.ภ.7) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พล.ต.ต.วิสิทธิ์ ศิริสหวัฒน์ ผบก.ศพฐ.7 และ พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผบช.เรือนจำกลางนครปฐม รวมกันแถลงปิดคดี 9 ผู้ต้องขังชายหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวทุ่งน้อย จ.นครปฐม โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 โดยใช้เวลา 4 วันในการจับกุมผู้ต้องขังทั้ง 9 ราย พร้อมด้วยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดี

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ลงพื้นที่กระจายกำลังติดตามตัวผู้ต้องขังที่หนีไปทั้งหมด 9 รายในวันที่ 11 ธ.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องขังชายได้ 2 รายแรก คือ นายนัถกร มาตรวังแสง อายุ 24 ปี ความผิดฐาน ลักทรัพย์ และนายเอกราช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติด

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นครปฐม ได้ล้อมจับผู้ต้องขังได้อีก 1 รายเป็นรายที่ 3  คือ นายไพฑูรย์ มีคลองแบ่ง อายุ 36 ปี ความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติต ส่วนผู้ต้องขังรายที่ 4 คือ นายวีรเชษฐ์ เทพชู อายุ 28 ปี ความผิดฐาน ลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครชัยศรี สามารถจับกุมได้บริเวณริมถนน ม.2 ต.งิ้วลาย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

ต่อมาวันที่ 12 ธ.ค.64 ทางเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมผู้ต้องขังรายที่ 5 ได้ตือนายวัชระ มะโนมั่น จับได้ที่บ้านเลขที่ 148 ม.2 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม ผู้ต้องรายที่ 6 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถจับกุม คือ นายพานิช บัวศร อายุ 35 ปี ผู้ต้องขังความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติด เจ้าหน้าที่จับกุมได้ในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม รายที่ 7 คือนายจำรูญ คล้ายสุบรรณ อายุ 33 ปี ความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ที่บ้านญาติใน อ.บางหลวง เขตติดต่อ จ.สุพรรณบุรี

ส่วนรายที่ 8 คือนายพัชรวุฒิ มูลทองสงค์ หรือแจ็ค คอลาย อายุ 38 ปี ความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ อ.บางเลน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 100 เม็ด โทรศัพท์ยี่ห้อ Samsung 1 เครื่อง โทรศัพท์ยี่ห้อ oppo 1 เครื่อง วิกผมปลอม พร้อมแว่นตาใช้ในการปลอมตัว เพื่อหลบหนีการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Honda Civic สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน วศ 6216 กทม.จำนวน 1 คัน

จากการสอบสวนนายพัชรวุฒิ หรือแจ็ค คอลาย เบื้องต้นทราบว่า หลังจากนี้ออกจากคุกได้เดินทางไปหาลูกชายและภรรยา ต.บางลี่ หลังจากนั้นได้หนีไปกบดานอยู่กับเจ๊คนหนึ่ง แถวพื้นที่ ต.บางหลวง โดยทางเจ๊คนดังกล่าวงได้ให้รถยนต์เก๋งมา 1 คันพร้อมยาบ้าจำนวน 100 เม็ด เพื่อให้แจ็ค คอลาย ทำการต่อยอด แต่กลับมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน

ส่วนผู้ต้องขังรายที่ 9 คือ นายบำรุง วงศ์สว่าง อายุ 43 ปี ความผิดฐาน พ.ร.บ.ยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จังหวัดนครปฐมสามารถจับได้บริเวณสนามแข่งรถไทยแลนด์เซอร์กิต ต.บางพระ อ.นครชัยศรี เขตติดต่อ อ.บางเลน

ส่วนเรื่องของปมใบเลื่อยนั้น ทราบว่าได้ทางญาติได้มีการนัดเจอกับผู้คุมภายนอกเรือนจำบางรายและนำใบเลื่อยใส่ไว้ในขวดแชมพู ทางผู้คุมจึงนำของที่ญาติฝากไปให้ผู้ต้องขัง

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญาการตำรวจภูธรีภาค 7 กล่าวว่า ถ้าใครมีส่วนเกี่ยวข้องในการหลบหนีของผู้ต้องขังทั้ง 9 รายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินคดีทุกรายไม่มีการยกเว้น

นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงเรื่องใบเลื่อยว่า ถ้าใครในกรมมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ทั้งหมดทางกรมราชทัณฑ์จะไม่มีข้อยกเว้นและจะฟันไม่เลี้ยงอย่างแน่นอน

 

ที่มา : https://www.naewna.com/local/622396

 

Skip to content