“บิ๊กโอ๋” ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญกรรมเมืองหัวหินช่วงปีใหม่ สร้างความเชื่อมั่น นทท.

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่บริเวณหอนาฬิกาหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565 ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร โดย ผบช.ภ.7 สั่งการให้ทุกหน่วยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร ฝ่ายปกครอง ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 64-4 มกราคม 65 โดยมี พล.ต.วันชัย ธารณธรรม ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ ผกก.ทุก สภ. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง ตำรวจรถไฟ เทศบาลเมืองหัวหิน สาธารณสุข อ.หัวหิน อส. และมูลนิธิฯ ราว 300 คน เข้าร่วมพิธี

พล.ต.ท.ธนายุตม์ เปิดเผยว่าในช่วงวันที่ 31 ธ.ค.64-4 ม.ค.65 เป็นวันหยุดช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก และเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ ตลอดรวมถึงอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพแอบแฝงเข้าไปในสถานที่จัดงานต่างๆนี้ ซึ่งตำรวจภูธรภาค 7 ได้มีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างไปแล้วครั้งหนึ่งทั้ง 8 จังหวัด 104 สถานี เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา และเพื่อที่จะสร้างความมั่นใจ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาพักผ่อนในช่วงเทศกาลสิ้นปีต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ของอำเภอหัวหิน ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่ชาวโลกรู้จักดี วันนี้ผมพร้อมด้วยผู้การฯ รองผู้การ หัวหน้าสถานีทั้งหมด และทุกภาคส่วนได้มีการปล่อยแถวเพื่อจะทำการปิดล้อมตรวจค้นและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้มั่นใจว่าตำรวจจะอยู่เป็นเพื่อนท่านตลอด 24 ชั่วโมง

“และอีกเรื่องที่อยากฝากถึงประชาชน จากความห่วงใยของท่าน ผบ.ตร. สำหรับบุคคลที่คึกคะนอง ในการยิงอาวุธปืนขึ้นฟ้าเฉลิมฉลองปีใหม่ และกระสุนปืนตกใส่บุคคลอื่นจนเสียชีวิตซึ่งเคยเกิดเหตุการณ์มาแล้ว จึงได้กำชับตำรวจในทุกพื้นที่ให้มีการปิดล้อมตรวจค้น และเรื่องจากจุดพลุต่างๆ การจุดธูป ไหว้พระ ต้องมีความระมัดระวัง ส่วนเรื่องการจราจร การใช้รถใช้ถนน เราได้แก้ปัญหาจราจร อำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ขอให้ทุกท่านช่วยกันยึดหลักของกฎหมาย ทั้ง พรบ.โรคติดต่อ พรก.ฉุกเฉิน ร่วมมือกัน และตำรวจพร้อมช่วยเหลือสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ขอให้ท่านมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีอะไรเดือดร้อนมีภัย ขอให้เรียกใช้ตำรวจ” พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าว.

Skip to content