‘บช.ภ.7’ นำทีม ‘ทหาร-ปกครอง-ภาคประชน’ #ร่วมปล่อยแถว ระดมป้องกัน กวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลปีใหม่

วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่าเมื่อวานนี้ 24 ธ.ค.พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เป็นประธานในพิธี “ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมตามมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อยและการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565”

โดยมีข้าราชการตำรวจ จำนวน 300 นาย, กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี, สมาชิกอาสารักษาดินแดน, อาสาป้องกันบรรเทาสาธารณภัย, ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี, ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 7 และอาสาตำรวจชุมชน จำนวน 50 นาย รวมกำลังพลร่วมพิธีทั้งสิ้น 350 นาย เข้าร่วมปล่อยแถว

พล.ต.ท.ธนายุตม์ สั่งการดังนี้ ให้ทุกหน่วยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหาร ฝ่ายปกครอง ป้องกันจังหวัด ขนส่งจังหวัด ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมฯ ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 64 – 3 ม.ค. 65 (10 วัน) เนื่องจากวันที่ 25 ธ.ค. 64 เป็นวันคริสต์มาส และในช่วงวันที่ 31 ธ.ค. 64 – 3 ม.ค. 65 เป็นวันหยุดช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก และอาจมีการจัดงานแสดงแสง สี เสียง และเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 (COVID 19) รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ ตลอดรวมถึงอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้าไปในสถานที่จัดงานต่าง ๆ ตำรวจภูธรภาค 7 และตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้กำหนดมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565 ให้ทุกหน่วยปฏิบัติ วางมาตราการเข้ม 1.) มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมอาชญากรรม, 2.) มาตรการป้องกันเหตุการณ์การก่อความไม่สงบในพื้นที่, 3.) มาตรการประชาสัมพันธ์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าในกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีหนังสือ ตร. ด่วนที่สุด ที่ 0007.22/3683 ลง 24 พ.ย. 64 แจ้งมาตรการการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมการรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565 โดยกำหนดให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 64 – 3 ม.ค. 65 รวม 10 วัน

Skip to content