นาทีช่วยเหลือ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ติดในรถยนต์ จ.ราชบุรี

นาทีช่วยเหลือ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ติดในรถยนต์ จ.ราชบุรี

ผู้เข้าชม: 1

นาทีช่วยเหลือ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ติดในรถยนต์ จ.ราชบุรี

เรื่องนี้เอามาเตือนภัยผู้ปกครองอีกแล้ว ออกจากรถทุกครั้งไม่ควรปล่อยบุตรหลานให้อยู่ในรถตามลำพัง ไม่เช่นนั้นเด็กอาจจะซน เผลอไปกดปุ่มล็อกประตู และติดอยู่ในรถเหมือนเหตุการณ์นี้ได้

นาทีช่วยเหลือ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ติดในรถยนต์ จ.ราชบุรี
นี่เป็นภาพวินาทีเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี และตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เร่งใช้อุปกรณ์สอดลงไประหว่างบานประตูรถ เพื่อกดปุ่มปลดล็อกประตูรถยนต์ ในการช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 1 ขวบเศษ ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์ ซึ่งจอดติดเครื่องอยู่ ในซอยแม้นรำลึก เขตเทศบาลเมืองราชบุรี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถเปิดประตูฝั่งผู้โดยสาร ช่วยเหลือเด็กหญิงที่ติดอยู่ภายในรถได้

ทันทีที่ประตูรถเปิดออกได้ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบเศษ ร้องไห้เสียงดังด้วยความตกใจ ทำให้หญิง 37 ปี ผู้เป็นแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว รีบเข้ามาอุ้มลูก เพื่อปลอบประโลมด้วยความเป็นห่วง

เหตุการณ์นี้ คุณแม่ บอกว่า เธอเดินทางมาจากจังหวัดเพชรบุรี เพื่อมาเยี่ยมพี่สาวที่จังหวัดราชบุรี โดยพาลูกสาวอายุ 1 ขวบเศษเดินทางมาด้วย เมื่อมาถึงที่บ้านพี่สาว ก็ได้นำของฝากลงไปให้ และได้พูดคุยอยู่หน้าบ้าน โดยปล่อยลูกสาวให้เล่นอยู่ภายในรถ เพราะคิดว่าจะลงมาไม่นาน แต่ระหว่างนั้นลูกสาวไปกดโดนปุ่มล็อกประตูรถยนต์ ทำให้ประตูรถเปิดไม่ได้ และขณะนั้นลูกสาวก็ร้องไห้อย่างหนักด้วยความตกใจ จึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก 191 จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเปิดประตูรถ และสามารถนำตัวลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัย

เร่งช่วยเหลือเด็กชายอายุ 2 ขวบ ติดในรถยนต์ จ.สมุทรสาคร
อีกหนึ่งเหตุการณ์คล้าย ๆ กัน เกิดขึ้นที่ร้านคาร์แคร์ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ชายอายุ 31 ปี เจ้าของร้านคาร์แคร์ อยู่ระหว่างเก็บของเพื่อเตรียมปิดร้านในช่วงเย็น แต่ปล่อยลูกชายอายุ 2 ขวบ นั่งเล่นอยู่ภายในรถยนต์ที่กำลังติดเครื่องยนต์อยู่ ซึ่งระหว่างนั้นตนเองก็พยายามเดินไปดูอยู่เป็นครั้งคราว เมื่อปิดร้านเสร็จเรียบร้อย จะเปิดประตูรถยนต์ แต่ปรากฏว่าประตูรถยนต์ถูกล็อกทั้ง 4 บาน คาดว่าลูกชายคงจะเล่นซน แล้วไปกดปุ่มล็อก จากนั้นตนจึงรีบโทรศัพท์ขอช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ได้รีบใช้อุปกรณ์เปิดประตูรถ โดยใช้เวลาประมาณไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถได้ โดยหนูน้อยไม่มีอาการตกใจแต่อย่างใด ขณะที่ชายอายุ 31 ปี พ่อของเด็ก เล่าว่า เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนของตนเอง และจะไม่ปล่อยลูกชายไว้ในรถเพียงลำพังอย่างเด็ดขาด พร้อมฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้เข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

 

ที่มา : https://news.ch7.com/detail/518822

Skip to content