ตำรวจ ภ.7 รวบคนร้าย ชิงทรัพย์ ห้างเพชรทองชื่อดัง

วันที่ 26 ส.ค. 65 ที่ บิ๊กซีบ้านโป่ง ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์  ผบช.ภ.7 พร้อม พล.ต.ต.ปิติ   นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี  พล.ต.ต.ปรีดา  อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7 พ.ต.อ.สุพมาส  บัวลาด รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ชิตภพ  โตเหมือน รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ ไฟ นวท.(สบ.5) ศพฐ.7 พ.ต.อ.ปิยะพงษ์  วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7  พ.ต.อ.โชติช่วง  ภาณุฑัต ผกก.สส.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.เชิดพงศ์ ชูกลิ่น นวท.(สบ 4) พฐ.จว.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

แถลงข่าวผลการจับกุม นายชัยณรงค์ ชูเลิศ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.220/2565 ลงวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ข้อหา “ชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110i สีขาวดำ ทะเบียน 1กช 558 กาญจนบุรี ,สร้อยคอทองคำ จำนวน 6 เส้น,เสื้อยืดสีดำ ,การเกงยีนส์ ,โทรศัพท์มือถือ  เหตุเกิด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18.44 น. ที่ ห้างเพชรทองออโรร่า ตั้งอยู่ภายในห้างบิ๊กชี สาขาบ้านโป่ง หมู่ที่ 5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จว.ราชบุรี

พล.ต.ท.ธนายุตม์  กล่าวถึงพฤติการณ์แห่งคดี ว่าเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ได้รับแจ้งเหตุ ชิงทรัพย์ ที่ ห้างเพชรทองออโรร่า ตั้งอยู่ภายในห้างบิ๊กชี สาขาบ้านโป่ง หมู่ที่5 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จว.ราชบุรี จึงได้ไปที่เกิดเหตุ พนักงานร้านทองได้ให้ข้อมูลว่า มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ ที่ ได้ทองรูปพรรณ น้ำหนักเส้นละ 2 บาท จำนวน 9 เส้น รวม 18 บาท มูลค่าประมาณ 540,000 บาท เสร็จแล้วก็หลบหนี

หลังเกิดเหตุ จากการบูรณาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สส.ภ.7, กก.สส.ภ.จว.ราชบุรี และสภ.บ้านโป่ง ได้เข้าสืบสวนติดตามในคดี จนทราบตัวผู้กระทำความผิด จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลออกหมายจับ นายชัยณรงค์ ชูเลิศ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 ม.15 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จว.ราชบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ220/2565 ลง 22 สิงหาคม 2565 ในข้อหา “ชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ต่อมาวันที่ 24 สิงหาคม 2565 สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่ ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงนำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

Skip to content