ตำรวจเมืองกาญจน์ทั้ง 21 สภ. พร้อมรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่งสถานพยาบาล 24 ชม.

ตำรวจเมืองกาญจน์ทั้ง 21 สภ. พร้อมรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่งสถานพยาบาล 24 ชม.

ผู้เข้าชม: 1

ตำรวจเมืองกาญจน์ทั้ง 21 สภ. พร้อมรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่งสถานพยาบาล 24 ชม.

กาญจนบุรี – ผบก.ตร.กาญจน์สั่งการ ตร. 21 สภ.สวมชุด PPE เตรียมพร้อมรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหาสนับสนุนสาธารณสุขทุกท้องที่ รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ส่งสถานพยาบาล 24 ชม.

วันนี้ (25 ก.ค.) พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี โฆษกประจำกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และรักษาราชการแทน ผกก.สภ.สังขละบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วไปทั่วประเทศ รวมทั้งจังหวัดกาญจนบุรีของเรา ซึ่งล่าสุดพบว่าจังหวัดกาญจนบุรีมีผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 2,148 ราย และมีแนวโน้มที่จะพบผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มีความห่วงใยในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปม.ตร.) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่จัดยานพาหนะสนับสนุนสาธารณสุขในการรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์

โดย พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงจังหวัดกาญจนบุรี จึงมีหนังสือด่วนที่สุด ที่ 0022.(กจ) 313/7005 ลงวันที่ 23 ก.ค.64 เรื่องให้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

โดยจัดยานพาหนะส่งตัวไปรับการรักษาที่สถานพยาบาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนเป็นการเร่งด่วนในการส่งตัวผู้ติดเชื้อ ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรี มีสถานีตำรวจภูธรทั้งหมด จำนวน 21 สถานี โดยทุก สภ.ได้รับคำสั่งไปปฏิบัติเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับพื้นที่อำเภอสังขละบุรี อำเภอที่มีชายแดนติดกับประเทศพม่า ยังมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และมีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

จึงมอบหมายให้พลขับของพนักงานสอบสวนที่ควบคุมผู้ต้องหาไปศาล ผลัดที่เข้าเวร ปฏิบัติหน้าที่พลขับสนับสนุนภารกิจรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี เมื่อได้รับการร้องขอ โดยให้พร้อมปฏิบัติตลอด 24 ชั่วโมง
และเน้นย้ำเรื่องการป้องกันตัวเองของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจรับส่งผู้ป่วยไปยังสถานพยาบาล ให้สวมถุงมือยาง หน้ากากอนามัย จัดเตรียมน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์เอาไว้ให้พร้อม และที่สำคัญจะต้องสวมใส่ชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อให้รัดกุม

โดยมี พ.ต.ต.วัชรินทร์ สุขสบาย สว.ธุรการ สภ.สังขละบุรี จัดเจ้าหน้าที่รับผิดชอบดูแลความสะอาด และจัดเตรียมความพร้อมรถยนต์ที่ใช้สำหรับควบคุมผู้ต้องหาไปส่งศาล ให้สามารถใช้งานได้เมื่อได้รับการประสานจากสาธารณสุขตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : https://mgronline.com/local/detail/9640000072680

Skip to content