ภาษา

EnglishThai

ตำรวจคุมตัวน้ายิงหลานเขยกระทืบซ้ำทำแผน ญาติติดใจคาดวางแผนมาก่อน

จากกรณีที่นายสมควร เสายืน อายุ 47 ปี        น้าเขย ก่อเหตุจ่อยิงนายธีระยุทธ ใจดี อายุ 40 ปี หลานเขยเสียชีวิตและกระทืบซ้ำจนเสียชีวิตค่ำวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (13 ส.ค.) ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว ร้อยเวร สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสมควร เสายืน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 326 หมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ท่ามกลางญาติพี่น้องที่มารอดู และด่าทอนายสมควร ว่า “มึงมาทำลูกเขาผัวเขาทำไม มึงมันเดนมนุษย์ มึงมันไม่ใช่มนุษย์ ขอให้ตายในคุก ลูกกูช่วยงานศพแม่มึง ไอ้เณรคุณ” ส่วนทางญาติติดใจว่าด้านนายสมควร ได้มีการวางแผนมาก่อน เนื่องจากที่ผ่านมา นายสมควร และนายธีระยุทธ ได้มีปัญหากันมาก่อนเมื่อประมาณ 2 ปีมาแล้ว จนทางญาติ ๆ ให้ต่างคนต่างอยู่ จนกระทั่งมาก่อเหตุขึ้น

น.ส.นภาลักษณ์ อินทรสมัย อายุ 30 ปี ญาติที่อยู่ในที่เกิดเหตุกล่าวว่า ผู้ตายเป็นหลานของพ่อ ส่วนคนยิงเป็นน้องแม่ ซึ่งมีปัญหากับทางบ้านมานานมาก ตัวผู้ตายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย นายสมควร มาหาเรื่องที่บ้านตลอด มาแจ้งจับคนงานว่าไม่มีเอกสารตอนดึกๆ ตนก็แสดงเอกสารให้ดูถูกต้องตามกฎหมาย พยายามหาเรื่องกลั่นแกล้งสารพัด ส่วนที่เกิดเหตุในครั้งนี้ ตนไม่ทราบสาเหตุจริงๆ ว่าสาเหตุอะไร เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก ยิงเสร็จแล้วกระทืบซ้ำ โดยส่วนตัวไม่คิดว่าจะกล้าทำได้ขนาดนี้ ถ้าไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง เพราะที่ผ่านมา จะชอบทำลับหลังตลอด ทั้งๆ ที่เป็นญาติและแม่คอย อุปถัมภ์มาตลอดไม่ว่าจะโดนคดีอะไร แม่คอยช่วยเหลือตลอด

น.ส.บุญศรี เจิมนาค อายุ 55 ปี คนงานที่อยู่ขณะเกิดเหตุ กล่าวว่า อยู่ดีๆ เขาเดินเข้ามายิง ตนเองกำลังเก็บกวาดอยู่ ได้ยิงเสียงปืนดังก็แหงนดู เห็นคนตายตกลงมา ตนเลยหนีออกไป ที่ผ่านมาเจอกันทุกวัน และวันนี้ยังมีญาตินายสมควร มาพูดกับตนทำนองลักษณะข่มขู่ว่าถ้าให้การเท็จระวังติดคุกนะ ตนเลยบอกว่าตนไม่ให้การเท็จหรอก เพราะเขามีกล้องเห็นทุกคน ก่อนจะเดินกลับบ้านไป

ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายสมควร ว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่มาของข่าว https://mgronline.com/local/detail/9650000077326

Skip to content