ตร.นครปฐม จับหนุ่ม 18 ยิงอริสาหัส 2 หลังเขม่นกันจนยกพวกตะลุมบอนที่บางเลน

ตำรวจนครปฐมตามจับหนุ่ม 18 ปี ก่อเหตุยิงอริบาดเจ็บสาหัส 2 รายที่บางเลน โดนข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ด้าน ผู้การนครปฐม เตือนวัยรุ่นอารมณ์ร้อนชอบยกพวกตีกัน ไล่ยิงกันระวังหมดอนาคต

กรณีเมื่อช่วงสายของวันที่ 7 มิ.ย.65 ที่ สภ.บางเลน จ.นครปฐม พ.ต.อ.ปรีชา ทิมหอม ผกก.สภ.บางเลน พร้อมชุดสืบสวน ได้เข้าล้อมจับกุม นายพิเชษฐ์ ศิลปกิจ อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.บางปลา อ.บางเลน จ.นครปฐม ขณะกำลังเดินอยู่ริมคลองถนนสาธารณะ หมู่ 5 ต.บางปลา ห่างจากบ้านพัก 1 กม. ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิง นายกรรชัย บุดดี อายุ 25 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.8 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม และนายสหรัฐ ณ เรืองศรี อายุ 25 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.บางไทรป่า อ.บางเลน จ.นครปฐม ทั้ง 2 ได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวในห้องไอซียู ของโรงพยาบาลบางเลน

เบื้องต้นสาเหตุจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย พาพวกไปรวม 7 คน ไปงานฉลองวันเกิดบ้านเพื่อนซึ่งอยู่หมู่ที่ 5 ต.บางปลา แล้วเจอคู่อริที่เคยมีเรื่องกันในงานเลยเกิดเขม่นกันตะลุมบอนเข้าชกต่อยกัน นายพิเชษฐ์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เห็นกลุ่มคู่อริมีมากกว่าจึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าใส่กลุ่มอริ ทำให้ นายกรรชัย และ นายสหรัฐ คู่อริได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไป ตร.สภ.บางเลนสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุยิง คือ นายพิเชษฐ์ จึงเสนอสำนวนขอหมายศาลออกจับกุม พร้อมกับกดดันญาติ เพราะเชื่อว่าหลบหนีไปไม่ไกล และให้ตำรวจชุดสืบสวนเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด เมื่อตอนสายของวันที่ 8 มิ.ย.65 ตำรวจที่เฝ้าติดตามอยู่ได้รายงานให้ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม และ พ.ต.อ.ปรีชา ทิมหอม ผกก.สภ.บางเลน ทราบว่ามีชาวบ้านพบ นายพิเชษฐ์ มือปืนเดินอยู่ริมคลองถนนสาธารณะ หมู่ 5 ต.บางปลา อ.บางเลน จึงให้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวมาให้ พล.ต.ต.ชมชวิณ สอบสวน โดย นายพิเชษฐ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นมือปืนที่ยิงใส่กลุ่มอริ หลังจากยิงเสร็จก็หลบหนีโดยไม่รู้ว่ากระสุนถูกใครบ้าง ส่วนปืนลูกซองไทยประดิษฐ์นำไปทิ้งในคลองสาธารณะใกล้ที่เกิดเหตุหลังยิงเสร็จ จึงให้ ตร.นำตัวไปชี้จุดทิ้งและให้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม นำประดาน้ำมางมหาจนพบ นำของกลางมาประกอบคดี ตั้งข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า ขอเตือนไปยังวัยรุ่นอารมณ์ร้อนทั้งหลายที่มักก่อเหตุยกพวกตีกัน ถึงขั้นมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ทำให้อนาคตหมดต้องติดคุกติดตะราง พ่อแม่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอาจจะถูกลูกหลง ขณะนี้ได้สั่งให้ตำรวจทุกพื้นที่รับผิดชอบตรวจสอบการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นที่เคยก่อเหตุยกพวกตีกันนั้น ให้จัดทำประวัติให้หมดพร้อมกับให้ตำรวจในพื้นที่ที่มีการก่อเหตุ เชิญตัวมาจับมือกันและทำข้อตกลงอย่าให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก หากมีก็จะดำเนินคดีกันอย่างเต็มที่ และยังจะดำเนินการกับผู้ปกครองที่ให้การช่วยเหลือ เพราะถือว่าไม่สอดส่องดูแล โดยเฉพาะการมีอาวุธปืนก่อเหตุนั้นถูกดำเนินคดีอย่างหนัก พร้อมกำชับตำรวจให้ตรวจเข้มเรื่องอาวุธปืนในพื้นที่ด้วย.

Skip to content