ชุดปฎิบัติการพิเศษ อินทรีย์ 7 พร้อมปฎิบัติการ

วันนี้ 23 ธ.ค.64 ตามคำสั่งของ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ให้ทุกหน่วยฝึกยุทธวิธีอย่างต่อเนื่อง พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.7 นำข้าราชการตำรวจในสังกัด กก.ปพ.บก.สส.ภ.7 จำนวน 30 นาย ร่วมฝึกทบทวนยุทธวิธีหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เป็นระยะเวลา 5 วัน การเคลื่อนที่เข้าสู่ที่หมาย การปฏิบัติการภายในอาคาร
การวางแผนปฏิบัติ และการปฏิบัติการเป็นทีม การใช้อุปกรณ์ป้องกัน และอุปกรณ์เข้าสู่ที่หมาย สถานการณ์สมมุติช่วยเหลือตัวประกันภายในอาคารตามระดับการใช้กำลัง การปฐมพยาบาลและการเคลื่อนย้ายคนเจ็บในพื้นที่การสู้รบ การส่งมอบพื้นที่หลังปฏิบัติการ

โดย พ.ต.อ.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.7 ได้มีการจัดสร้างสถานการณ์จำลอง เป็นการเพิ่มสภาวะความกดดันให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาและเลือกใช้ทักษะพื้นฐานดังกล่าว ได้อย่างเหมาะสมถูกต้องกับสถานการณ์ ทำไห้เกิดความปลอดภัยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อตัวผู้ปฏิบัติ รวมทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมของกำลังพลในหน่วยเพื่อเข้าร่วมรับการทดสอบยิงปืนประจำปีแบบใหม่ตามที่ ก.ก.ป.ยิงปืน ตร.กำหนดโดยมี พ.ต.อ.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.7 และ พ.ต.ท.จีโบ เกรอต รอง ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.7 เป็นผู้ควบคุมและฝึกสอน

Skip to content