Jd1-แถลงจับไอ้โหดฆ่าสาวยัดกล่องเมืองสุพรรณฯ

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ถ.พระพันวษา ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7(สส.) พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ นวท.(สบ 5) ศพฐ.7 พ.ต.อ.มงคล สุนทรวิภาต
นวท. (สบ 4) พฐ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน จับกุม ร่วมกันแถลงผล การจับกุมตัว นายธนากร หรือแป๊บ อรัญทอง อายุ 19 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ผู้ต้องหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่ง การตาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จ.17/2565 ลงวันที่ 4 ก.พ. 2565

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.37 น. สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุ พบกล่องต้องสงสัย ห่อด้วยถุงดำ มีกลิ่นเน่าเหม็น อยู่ในพงหญ้า ข้างแพลนปูน ทีดี คอนกรีต ม.7 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี หลังเข้า ตรวจสอบพบในกล่องเป็นศพของหญิงสาว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สุมิตรา หรือเต็น พลเสน อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/4 ม.8 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นคนงานของแพลนปูนดังกล่าว พักอาศัยอยู่ห้องพักใกล้ที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนสืบสวนพบว่า ผู้ต้องสงสัย คือ นายธนากรณ์ หรือแป๊บ อรัญทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.11 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนงานของแพลนปูนพักอาศัยอยู่ห้องพักติดกับผู้ตาย แหละได้ลากลับบ้านก่อนพบศพหนึ่งวัน ซึ่งต่อมาจากการสอบสวยพยาน และรวบรวมหลังฐานจนชี้ชัดว่า คนร้ายคือ นายธนากรณ์ หรือแป๊บ อรัญทอง โดยนายประสาน บิดา ผู้ตายให้การยืนยันว่า ศพที่พบเป็นบุตรสาวของตนเองซึ่งขาดการติดต่อ ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 31 มกราคม 2565 ทั้งที่พักอาศัยอยู่ ในแค็มป์คนงานที่เดียวกัน เมื่อไปที่ห้องหักของลูกสาว พบว่าประตูห้องมีกุญแจล็อกอยู่ด้านนอก แต่รถจักรยานยนต์ ของบุตรสาวยังจอดอยู่ด้านล่าง จึงสอบถามบุตรสาวคนโต และภรรยาตนก็ ไม่มีผู้ใดพบเห็นหรือติดต่อผู้ตายได้ จึงเข้าแจ้งความคนหายกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 มกราคม 2565 นอกจากนี้นายประสาน บิดา ผู้ตาย ยังให้ข้อมูลกับตำรวจว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายธนากรณ์ หรือแป๊บ อรัญทอง ผู้ต้องสงสัย ได้บอกงกับหัวหน้าคนงานว่า ขอได้ย้ายมานอนห้องในชั้นเดียวกันกับลูกสาวตนที่หาย ซึ่งเป็นห้องว่าง ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. นายธนากรณ์ หรือแป๊บ ได้ปลุกนายโมยคนงานชาวพม่าที่พักอยู่ห้องด้านล่างให้ช่วยขนของโดยอ้างว่าเป็นกล่องขยะ(กล่องที่ใส่ใส่ร่าง น.ส.เต็นผู้เสียชีวิต)ไปไว้ ด้านล่างของอาคารและรุ่งขึ้นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 15.00น. นายธนากรณ์ หรือแป๊บ ได้ขอลางานอ้างว่า กลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ทั้งยังให้อา ขับรถยนต์ไปส่งที่ อ.วังน้อย จ.พระ นครศรีอยุธยา เพื่อต่อรถโดยสารเดินทางกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์

ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 นายประสานฯบิดาของ น.ส.เต็นผู้ตาย โทรแจ้ง สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าพบกล่องต้องสงสัยถูกทิ้ง อยู่บริเวณพงหญ้าหลังบ้านพัก คนงานลักษณะมีกลิ่นเน่าเหม็น เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ พร้อม ศพฐ.จังหวัดสุพรรณบุรี ได้ร่วมตรวจสอบพบว่าด้านในเป็นศพหญิง ซึ่งนายประสานฯยืนยันเป็นศพของ น.ส.เต็น บุตรสาวที่หายตัว จึงนำไปสู่การสืบสวนสอบสวนขออนุมัติศาลฯออกหมายจับผู้ต้องหาได้ดังกล่าว…

 

Skip to content