เหี้ยมผิดมนุษย์หนุ่มเมียนมาถ่ายคลิปขณะแทงเพื่อนร่วมชาติดับบนสะพานลอย

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม แถลง พ.ต.อ.กัปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว และบก.สส.ภ.7 จับกุมนายซอ โรบิน ทุน อายุ 44 ปี สัญชาติเมียนมา ความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์” พร้อมของกลางในคดีจักรยาน 1 คัน อาวุธมีดปลายแหลม 1 ด้าม เสื้อผ้าที่ใส่วันก่อเหตุ และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.ต.ชมชวิณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. สภ.โพธิ์แก้ว รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้ายนอนเสียชีวิต บนสะพานลอยหน้าโรงงานไก่ ถนนพุทธมณฑลสาย 5 หมู่ที่ 9 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายซอล เย มิน อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกทำร้ายด้วยของมีคม บริเวณต้นคอ หน้าอก สืบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลเร่รอน ไม่มีที่นอนเป็นหลักแหล่งมีพฤติกรรมดื่มสุราเป็นประจำเมื่อเมาแล้วมักจะขึ้นไปนอนบนสะพานลอยที่เกิดเหตุ ต่อมา พ.ต.อ.กัมปนาท นำฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางที่หลบหนีพบผู้ก่อเหตุเป็นชายถืออาวุธปลายแหลมที่มือขวาเดินออกมาจากที่เกิดเหตุ จากนั้นขี่จักรยานที่จอดไว้ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 มุ่งหน้าไปทาง ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

พล.ต.ต.ชมชวิณ ต่อมาวันที่ 25 ส.ค. สืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุพักอาศัยอยู่ที่หอพักซอยสุวรรณ หมู่ที่ 8 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงวางแผนซุ่มรออยู่บริเวณหอพักดังกล่าวพบนายซอ โรบิน ทุน จึงเข้าควบคุมตัวสอบสวนรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงนายซอล เย มิน เสียชีวิตจริง จากนั้นพาไปตรวจสอบภายในห้องพักพบอาวุธมีดปลายแหลมและตรวจสอบพบโทรศัพท์มือถือของกลางพบว่าวันที่เกิดเหตุผู้ต้องหาถ่ายคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 00.29 นาที ขณะเดินไปหาผู้เสียชีวิตที่นอนหลับอยู่บนสะพานลอยที่เกิดเหตุ และก่อเหตุแทงได้ยินเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด สอบถามผู้ต้องหารับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียชีวิตซึ่งขณะลงมือก่อเหตุถ่ายคลิปวิดีโอไว้จริงสาเหตุจากโกรธแค้นที่ผู้เสียชีวิตยืมโทรศัพท์ไปแล้วไม่ยอมคืน

Skip to content