รวบแล้ว! มือยิงผู้ใหญ่บ้าน ที่แท้น้องชาย อ้างแค้นปิดทางเข้าออกบ้าน

วันที่ 4 มิถุนายน 2565 ที่ สภ. บางเลน จ. นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 และ ตำรวจ สภ. บางเลน แถลงรวบมือยิงผู้ใหญ่บ้านโดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น บริเวณริมถนนสาธารณะ หมู่ 1 ต. คลองนกกระทุง  อ.บางเลน จ. นครปฐม เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2565 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา

สถานที่เกิดเหตุ พบนายณรงค์ อายุ 80  ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .38  ชูปเปอร์ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ปลอก และทราบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางเลนคือนายสุพช อายุ 50 ปีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลคลองนกกระทุง อำเภอบางเลน  จังหวัดนครปฐม
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนหาข่าวพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสุริพล อายุ 75 ปี เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงบุคคลทั้งสอง โดยนายสุริพลฯ เป็นน้องชายของนายณรงค์ฯหลังเกิดเหตุได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลนครปฐมขออนุมัติหมายจับ ซึ่งศาลจังหวัดนครปฐมอนุมัติหมายจับที่ จ.149 /2565 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ในฐานความผิด “ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ”
ต่อมาในวันที่ 3 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณริมถนนพลดำริห์ หมู่ 8 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ จากสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายและผู้บาดเจ็บจริง สาเหตุที่กระทำไปเพราะโกรธแค้นที่นายณรงค์ฯ ผู้ตายซึ่งเป็นพี่ชาย และนายสุพชฯ หลานของตนนำเสามาปิดทางเข้าออกบ้านของตนเอง ซึ่งมีปัญหาเรื่องทางเข้าออกบ้านมานานแล้ว
Skip to content