ผบช.ภาค 7 มอบสิ่งของให้หนุ่มยอดกตัญญูเลี้ยงพ่อ แม่พิการ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ.65 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วยนางนภัสนันท์ วุฒิจรัสธำรงค์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสาร น้ำดื่ม น้ำยาถูพื้น น้ำยาซักผ้า ถุงดำ น้ำดื่ม น้ำยาซักผ้า ทิชชูเปียก และสิ่งของอีกส่วนจากพระธรรมวชิรเมธี (มีชัย วีรปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ สิ่งของใช้ที่จำเป็น อาทิ น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ แพมเพิส ชุดทำแผลปลอดเชื้อ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ชุดปฐมพยาบาล น้ำยาซักผ้า ผลไม้ และสิ่งของที่จำเป็นต่อความเป็นอยู่แก่นายกันค์กวี ณ บางช้าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่7 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

หลังจากที่หนุ่มคนนี้เคยไปแข่งขันร้องเพลงรายไมค์หนี้เสี่ยงโชค โดยครอบครัวของหนุ่มคนดังกล่าวมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก สภาพบ้านสร้างแบบชั้นเดียวเป็นปูน ผนังกั้นด้วยฟากไม้ไผ่เก่าๆ โดยมีนายปรีดา สุธาพจน์ อายุ 60 ปี เป็นบิดา พิการนอนป่วยจากการเป็นเส้นเลือดในสมองแตก ส่วนนางอารีย์ สุธาพจน์ อายุ 55 ปี ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณสะโพก เดินไม่สะดวก นอกจากนี้ยังมี ด.ญ.มีนตรา สุธาพจน์ อายุ 9 ปี ซึ่งเป็นหลาน และนายณัฐภาคน์ สุธาพจน์ บุตรชาย อาศัยอยู่ด้วย โดยมีนายกันค์กวี ณ บางช้าง หรือ นัท ซึ่งมีอาชีพเป็นพ่อครัวร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท ขายอาหารไทยภาคตะวันออก เป็นผู้คอยส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวมาโดยตลอด แม้จะต้องไปกู้หนี้นอกระบบเพื่อนำเงินมารักษาพ่อกับแม่ด้วยความกตัญญูรู้คุณเป็นตัวอย่างที่น่ายกย่อง

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่า ได้ชมรายการไมค์ปลดหนี้ ทราบว่าลูกชายของครอบครัวนี้เป็นลูกกตัญญู ท่านพระธรรมมีชัย แห่งวัดหงส์ ได้ดูทีวีและเห็นว่าน้องเป็นคนดีกตัญญู เลี้ยงดูพ่อแม่ รู้สึกสารในหัวอกลูกที่ต้องดูแลเลี้ยงดูพ่อแม่ และมีหนี้สินด้วย ท่านจึงประสานมายังผมในฐานะเจ้าของพื้นที่รับผิดชอบราชบุรี และประสานมายังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และ สภ.เขาดิน ให้มาตรวจสอบบ้านอยู่ตรงไหน วันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับสิ่งของ

โดยสิ่งของส่วนหนึ่งเป็นของเจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนาราม ฯ ซึ่งท่านเป็นผู้มีเมตตาธรรมช่วยเหลือทุกภาคส่วน อีกบางส่วนเป็นของชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 และภูธรจ.ราชบุรี มาช่วยกันเบื้องต้น และขอให้กำลังใจแก่น้องนัทด้วย สิ่งที่น้องทำวันนี้คือการตอบแทนบุญคุณที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเป็นลูกกตัญญูที่เลี้ยงดูแลครอบครัว วันนี้นำสิ่งของมาให้พร้อมกับเงินบางส่วนแก่ครอบครัว และมีอะไรที่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลต่อไป

นางอารีย์ สุธาพจน์ มารดา กล่าวว่า อยู่บ้านจะขายอาหารตามสั่ง ขายกก๋วยเตี๋ยว ได้เงินประมาณ 400-500 บาท คนไม่มากปัญหาจากโควิด ตัวเองยืนนานไม่ได้ เพราะเคยประสบอุบัติเหตุข้อเท้าไม่ค่อยมีแรง เวลาทำเสร็จแล้วก็จะวางไว้ให้ลูกค้าเดินมาหยิบไปเอง ส่วนสามีก็ล้มป่วยนอนติดเตียงจะต้องจ้างคนดูแลทุกวัน ที่บ้านอยู่กัน 4 คน คนที่ทำงานจะมีตนเองและนัท ที่ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว

นายกันค์กวี ณ บางช้าง หรือ นัท เปิดเผยว่า พ่อป่วยเป็นเป็นเส้นเลือดในสมองแตกทางซีกขวาเป็นเส้นเลือดฝอยเป็นเส้นเลือดความจำ ตอนนี้นอนติดเตียงอยู่บ้าน เมื่อวันจันทร์ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่บ้านบอกว่า จะเข้ามามอบสิ่งของให้โดยทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จะมาเยี่ยมที่บ้าน เนื่องจากได้ดูเทปรายการไมค์ปลดหนี้เสี่ยงโชคที่นัทไปออกรายการ ท่านเมตตาช่วยเหลือนัท สอบถามว่าอยากได้อะไรพิเศษมั๊ย ของใช้ของพ่อ จึงบอกไปว่าเป็นของใช้พวกแพมเพิส ถุงดำ กระดาษเปียก ที่ใช้เยอะ ท่านนำมาให้แล้ว ทำให้ลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ไปได้เยอะมาก รู้สึกตกใจมาก และต้องขอขอบคุณท่านเจ้าคุณมีชัย เจ้าอาวาสวัดหงส์รัตนารามฯ ที่เมตตาครอบครัว ให้ความช่วยเหลือทั้งปัจจัยและสิ่งของที่นำมาให้วันนี้

ส่วนร่างกายแม่นั้นก่อนหน้านี้ถูกรถกระบะชนแต่ต้นปี 63 ทำให้กระดูกสะโพกเกิดการเสื่อมเดินไม่ปกติ จึงได้ไปกู้เงินนอกระบบมาใช้รักษาแม่ จนแม่ช่วยเหลือตัวเองได้ อยู่บ้านก็ขายขนมครกตอนเช้า พอสายจะขายอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ลูกค้าจะรู้ว่าแม่เดินไม่ได้ก็จะลุกมาหยิบเอาไปรับประทานเอง และยังมีรายจ่ายต้องจ้างคนมาดูแลพ่ออีก ตนเองต้องหาเงินใช้หนี้ ส่งดอกเบี้ยทุกเดือน และจ้างป้าข้างบ้านเก็บจานล้างอีก ตอนนี้เป็นหนี้อยู่ 1.2 แสนบาท ใช้หนี้ไปได้แล้วกว่า 20,000 บาท จากที่ผู้ชมรายการมีเมตตาโอนเงินมาให้คนละเล็กน้อย นำไปใช้หนี้นอกระบบก่อน ส่วนหนี้ที่ร้านอาหารเบิกเจ้านายมาก็ยังไม่ได้ใช้คืน ช่วงโควิดตอนนี้ได้รับเงินเดือนประมาณ 11,000 บาท

ผู้ที่อยากช่วยเหลือสามารถโอนเข้าบัญชีกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 0632843100 ชื่อ นายกันค์กวี ณ บางช้าง หรือ สอบถาม ที่เบอร์ 063-5946190

Skip to content