เจดีย์ 1จับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด จ.กาญจนบุรี

วันที่ 4 พ.ย. 65ที่ ภ.จว.กาญจนบุรี ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จว.กาญจนบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์รอง ผบช.ภ.7 (ปส) พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีพ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีพ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีนายกองเอก พงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายทัศน์พงษ์ วัฒนายากร ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 7 พ.อ.บุญยิ่ง คงเกตุ หน.ฝ่ายข่าว กลุมงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รม.จว.กาญจนบุรี พ.อ.กวินทร์ณัช  เกิดสุข  รอง เสธ.พล.ร 9 พ.อ.จักรพงษ์ ศรีสุวรรณ รอง ผบ.มทบ.17 พ.ต.อ.ณรงค์ธรรม มาศคีรีวงศ์  นวท.(สบ4) พฐ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกันจับกุมนายรัฐพลหรือดรีม  อายุ 25 ปี (ผู้ต้องหาที่ 1)โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า“ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า),(เฮโรอีน),(ไอซ์) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”และ

2. นางสาวกนกพรหรือแพรว  อายุ 24 ปี (ผู้ต้องหาที่ 2)โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า),(เฮโรอีน),(ไอซ์) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน,ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”
พร้อมด้วยของกลาง

1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) พันด้วยผ้าเทปสีดำ จำนวน 158 มัด      (มัดละ 2,000 เม็ด) และบรรจุในถุงพลาสติกชนิด ดึงปิด-กดเปิด จำนวน 40 ถุง (ถุงละ 200 เม็ด)   รวมประมาณ 342,000 เม็ด
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (เฮโรอีน) น้ำหนักรวมประมาณ 3,461 กรัม
3.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) น้ำหนักรวมประมาณ 4,594 กรัม
4.ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 เคตามีน น้ำหนักรวมประมาณ 1,258 กรัม
5.อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ซุปเปอร์ ยี่ห้อ ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก                6.อาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก            7.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอน-ทอง คันหมายเลขทะเบียน กาญจนบุรี
จำนวน 1 คัน (รถที่ใช้ในการส่งยาเสพติด)

พฤติการณ์แห่งคดี  ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนปราบปรามจับกุมขยายผลผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งผู้เสพและผู้ค้าในพื้นที่  จนทราบว่าผู้ต้องหาที่ 1, 2 มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด  จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาเพื่อวางแผนทำการล่อซื้อเพื่อทำการจับกุม
ต่อมาวันที่ 2 พ.ย.65 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนขยายผล และได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 10,000 เม็ด ในราคา 13,000 บาท โดยนัดหมายให้นำมาส่งบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1 ถนนกาญจนบุรี-บ่อพลอย (บ้านท่าพะเนียด) เมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาที่ 1 ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอน-ทอง คันหมายเลขทะเบียน กาญจนบุรี โดยมีผู้ต้องหาที่ 2 นั่งมาด้วย มาส่งยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด บริเวณที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจค้นจับกุม แต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้พยายามขับขี่รถยนต์หลบหนี โดยระหว่างหลบหนี ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้โยนยาบ้าทิ้งออกจากตัวรถอีก จำนวน 70,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามอย่างกระชั้นชิดและใช้ยุทธวิธีจนสามารถหยุดรถ และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/396752