ไม่แคร์โควิด ตำรวจรวบตัวนักพนันไก่ชนจนแน่นโรงพัก

ผู้เข้าชม: 1

วันที่ 15 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.บ้านโป่ง รวบตัวนักพนันไก่ชนเกือบครี่งร้อย ขึ้นโรงพัก หลังฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

หลังจากทางตำรวจได้รับแจ้งว่า มีการลักลอบเล่นพนันไก่ชนที่ คอกวัวร้างในหมู่บ้านเขาดิน หมู่ 8 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้นำกำลังสืบและชุดเฉพาะกิจ เข้าตรวจสอบพื้นที่

พบนักพนันกว่า 100 คน กำลังล้อมวงชนไก่ ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุนสนาน แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ทำให้นักพนันแตกกระเจิง วิ่งหนีเข้าป่าและไร่อ้อย เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งและจับกุมตัวได้ 48 ราย เป็นชาย 47 ราย และหญิง 1 ราย โดยมีนักพนันหลายคนวิ่งหลบหนีไปได้ และได้ยึดของกลางเป็นไก่ชน 2 ตัวที่กำลังแข่งชนกันอยู่ สุ่มไก่ 2 สุ่มและสังเวียนไก่อีก 1 อัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่ได้หลบหนีลักลอบเล่นการพนันชนไก่ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี ทำการมั่วสุมลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนัน การมีส่วนร่วมในการกระทำอันเป็นเหตุให้เกิดการระบาดของโรค ที่มีในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

Skip to content