แรงงานเถื่อนทะลักชายแดนกาญจน์ 47 ราย จ่ายค่าหัวสูงสุด 2.5 หมื่น หวังทำงานนครปฐม-กทม.

ผู้เข้าชม: 1

จากนโยบายของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ให้หน่วยงานความมั่นคงชายแดนเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการร่วมป้องกันปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 กันยายน พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ และแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง จึงร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จัดชุดลาดตระเวนและซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณเส้นทางธรรมชาติ บริเวณชายป่าบ้านท้ายเหมือง หมู่ 3 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พิกัด MR 984548

พร้อมสั่งการให้ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นำกำลังทหาร ชุด มว.ปชด.เพิ่มเติมที่ 1 (บ้องตี้) ฉก.ลาดหญ้า ลงพื้นที่สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ร้อย.ตชด.136 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค ทำการจับกุมผู้กระทำผิด ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522) สัญชาติเมียนมา จำนวน 47 คน เป็นชาย 28 คน และหญิง 19 คน สามารถจับกุมผู้นำพาเป็นชาย จำนวน 4 คน รวมผู้ต้องหา 51 คน พร้อมของกลางรถยนต์ จำนวน 1 คัน บริเวณชายป่าหน้ามัสยิดบ้านท้ายเหมือง หมู่ 3 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มบุคคลต่างด้าวทั้งหมดได้เดินทางมาจาก จ.ทวาย และ จ.พะโค โดยจะเดินทางไปทำงานที่ จ.นครปฐม และกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะจ่ายค่าจ้างให้กับนายหน้าเป็นเงิน จำนวน 14,000-25,000 บาท/คน เมื่อถึงปลายทาง

ต่อมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ต้องหา เบื้องต้นไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส และได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ไทรโยค เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Skip to content