เดอะโอ๋ !!! รวบ 2 โจ๋ เมืองปราณ ขับกระบะตามยิงอริ

วันนี้ 1 ธ.ค.64 ที่สภ.ปราณบุรี จว.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.พนิช อ่วมสอาด รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุลผกก.สส.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วิรัช ทองไทย นวท.(สบ.4) พฐ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.อภิธาน ปานอุทัย ผกก.สภ.ปราณบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน นาย เอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี และ นายปี นามสมมุติ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 6,7 /2564 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ โตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สี บรอนท์เทา หมายเลขทะเบียน บน 3491 ประจวบคีรีขันธ์ จํานวน 1 คัน อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า“ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร “
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 30 พฤศจิกายน 64 เวลาประมาณ 02.00 น.ทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตํารวจภูธร ปราณบุรี ว่ามี ผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บภายในซอยครัวพี่นัย ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จว.ประจวบคีรีขันธ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลปราณบุรี

จากการสอบถามพยานได้ความว่าขณะที่นายสุพสิน หมื่นอาจ อายุ 20 ปีพร้อมกับพวกรวม 6 คนขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน กลับมาจากนั่งกินเลี้ยงกันที่ชายทะเลปากน้ำปราณเพื่อจะไปส่งเพื่อนที่หมู่บ้านหนองกา ระหว่างทางมีรถยนต์กระบะ สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ชายในรถหลายคน คาดว่าไม่พอใจกลุ่มของ นาย สุพสิน ผู้ตายที่ชายทะเลจึงได้ขับตามมา นายสุพศิน เห็นจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาทาง อําเภอ ปราณบุรีแล้วหลบเข้าไปในซอยร้านครัวพี่นัยพอมาถึงที่บริเวณทางโค้งรถจักรยานยนต์ของ นายสุพศิน เสียหลักล้มคว่ำลง คนในรถกระบะตามมาทันจึงใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด-ขนาดยิงใส่นายสุพศินที่บริเวณ ลําตัว ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่รวบรวมวัตถุพยานหลักฐานทราบว่าคนร้ายคือ นายเอและนายบี จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปรานบุรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ในการปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่และให้ความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

 

Skip to content