เจดีย์ 1 ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีตำรวจ สภ.สามพราน ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา

วันที่ 21 พ.ค. 65 เวลา 15.00 น.ที่สภ.สามพราน ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประชุมติดตามผลความคืบหน้ากรณีมีคลิปวีดีโอตำรวจ สภ.สามพราน ทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาขณะทำการจับกุม ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์

โดยมี พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.รณภพ พรอรุณรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สุรชัย สุกใส รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก.สภ.สามพราน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าในที่ประชุมเบื้องต้นได้สั่งการให้มีการฝึกทบทวนการฝึกยุทธวิธี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ในการปิดล้อมตรวจค้น การตั้งจุดตรวจจุดสกัด การเข้าจับกุมคนร้าย โดยให้ยกระดับวิธีคิด ยกระดับการทำงาน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และกำชับให้เร่งรัดการสอบสวนในคดี ให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา รวดเร็ว ผิดว่าไปตามผิดถูกว่าไปตามถูก เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยเร่งรัดการดำเนินการของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง, ให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีให้ฝ่ายผู้เสียหายเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน และ.ให้ตรวจสอบการบังคับบัญชา ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 ลง 1 ต.ค.2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ เน้นย้ำให้มีความรักความสามัคคีในองค์กร หมู่คณะ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของตำรวจให้ดีขึ้น และสร้างความเชื่อถือศรัทธาแก่ประชาชนเพื่อให้ยอมรับว่าข้าราชการตำรวจเป็นมิตรที่ดีของประชาชน เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริงและกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่ให้อยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ระเบียบและคำสั่งพึ่งปฏิบัติหน้าที่ดังเช่นอุดมคติตำรวจที่ว่า “กรุณาปรานีต่อประชาชน อดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก” และ “กระทำการด้วยปัญญา รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต” และมีจิตวิญญาณผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ในการปฏิบัติหน้าที่เป็นตำรวจมืออาชีพบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนได้อย่างแท้จริง

 

Skip to content