‘สุพรรณฯ’ติดโควิดเพิ่ม16 ตร.เปรียบเทียบปรับติดเชื้อ

ผู้เข้าชม: 2

         สุพรรณฯ ติดโควิดเพิ่ม 16 ราย ยอดสะสม 263 ราย พบมีตำรวจเปรียบเทียบปรับโรงพักเมืองสุพรรณฯ ติดเชื้อ ผู้การสั่งช่วยเหลือ พร้อมให้โรงพักฉีดพ่นฆ่าเชื้อ สร้างความมั่นใจประชาชนติดต่อราชการ

         เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ศูนย์ปฏิบัติการฯ COVID-19 จังหวัดสุพรรณบุรี เผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 วันที่ 30 เม.ย. พบผู้ป่วยรายใหม่ 16 ราย มีทั้งผู้สัมผัสกับพนักงานห้างสรรพสินค้า และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันติดด้วยอีก 1 ราย รวมผู้ป่วยยืนยัน จากการระบาดระลอกใหม่ สะสม 263 ราย รอบ 1 เมษายน-ปัจจุบัน รวม 230 ราย รักษาอยู่ 132 ราย รักษาหาย 131 ราย

         ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชมชวิน ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก. ได้ร่วมมอบเงิน 10,000 บาท ผ่านทาง พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อส่งมอบให้ผู้ใต้บังคับบัญชา หลังผลตรวจยืนยันมีเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ติดโควิด 1 ราย เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นการบำรุงขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมกับประสานหน่วยงานเข้ามาสอบสวนโรค หากมีการพบว่าผู้ใดมีความเสี่ยงสูงจะให้ดำเนินการตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งที่ผ่านมาทางสถานีตำรวจทุกแห่งในสังกัดจังหวัดสุพรรณบุรี มีการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการคัดกรองผู้มาติดต่อราชการ แต่หลังพบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเราติดโรคโควิด จึงสั่งการให้ทุกโรงพักเข้มงวดมากขึ้น พร้อมกับการหมั่นทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในจุดสัมผัสให้บ่อยมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโรค รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนที่จะมาติดต่อราชการด้วย  

         โดยวันนี้ ทาง พล.ต.ต.ชมชวิน ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้รับมอบหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ จากตัวแทนพระครูศรีรัตนาภิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพระลอย และตัวแทน กต.ตร.จ.สุพรรณบุรี เพื่อแจกจ่ายไปตามสถานีตำรวจเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายใช้ป้องกันการติดเชื้อโควิดอีกด้วย

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/regional/840567

Skip to content