สืบภาค7รวบ “วสันต์หนองลู” นักค้ายาบ้าพร้อมเสื้อเกราะท่อเก็บเสียงอาวุธเขี้ยวเล็บร้าย

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัส ธำรงค์ ผบช.ภ.7 ว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่10 มี.ค.2565 ที่ผ่านา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัส ธำรงค์ ผบช.ภ.7 , พล.ต.ต. บุญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 บังคับบัญชาสั่งการร่วมบูรณาการโดย พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวานิชกูล ผบก.สส.ภ.7 ,พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7,พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน รอง ผบก.สส.ภ.7, ร่วมปฏิบัติการโดย พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 ,พ.ต.อ.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.7 นำกำลังชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามอบายมุขตำรวจภูธรภาค 7 ประกอบด้วย พ.ต.ท.มานะ สำราญวงศ์ , ด.ต.จิรวัฒน์ บุญศิริ , ส.ต.อ.อัครนันท์ กันทา , ส.ต.อ.ดำรงศักดิ์ มีเท , ส.ต.อ.ธนพล ตุลย์วณิชโรจน์ , ส.ต.อ.ธนภัทร เล็กขาว , ส.ต.อ.อิทธิพล เรืองราช , ส.ต.ต.ณัฐวัฒน์ แก้วกำเนิด , ส.ต.ต.ทักษพล แสงน้อย ส.ต.ต.ปัญญาพงษ์ เจริญรัตน์ ,ส.ต.อ.ณัฐณรงค์ สุขวิสิฎฐ์ และ ส.ต.อ.สันติ อ้นพันธ์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ท่าเรือ ชุดร่วมสนับสนุน ชุดสืบสวนขยายผลยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี โดยมี พ.ต.ท.ศุภกิจ มหาโชคธรณี รอง ผกกฯ , พ.ต.ท.ปรเมษฐ์ งามเลิศ สว.ฯ , ด.ต.นคร อึกจอม ,ด.ต.นพคุณ ม่วงแก้ว และ ด.ต.เอกพล ทองคงอ่วม พร้อมพวก

ร่วมกันจับกุมตัว นายวสันต์ ตาราสกุลหงส์ (หรือสันหนองลู) อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 809/1 ม.2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 100 ถุงรวมทั้งสิ้น 19,890 เม็ด อาวุธปืนเล็กยาว AK 47 จำนวน 1 กระบอก เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว กระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 35 นัด กระสุนปืน ขนาด 7.62 มม. จำนวน 25 นัด ท่อเก็บเสียง และอื่นๆรวมของกลาง 15 รายการ พบและตรวจค้นจับกุมตรวจยึดได้ที่ ริมถนนสาย 323 แสงชูโต ( เส้นทางกาญจนบุรี – กรุงเทพ ) หน้าสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ม.3 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ต่อเนืองบ้านเช่าเลข 92/6 ซอย 9 ม.2 ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เวลาประมาณ 20.00 น. ต่อเนืองวันที่ 11 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 09.00 น. แจ้งฐานความผิด นายวสันต์ ตาราสกุลหงส์ (หรือสันหนองลู) ในข้อกล่าวหา “1.จำหน่าย( โดยมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย )ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ 3. มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4 .มียุทธภัณฑ์ ( เสื้อเกราะและท่อลดเสียง ) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พฤติการณ์ในการจับกุม เมื่อวันที่10 มี.ค.2565 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับ แจ้งว่า วันนี้ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. จะมีกลุ่มคนร้ายซึ่งเป็นเครือข่ายค้าเสพติดรายใหญ่ในเขตพื้นที่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี และอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี จะทำการซื้อขายและมีส่งมอบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) กันเป็นจำนวนมาก ที่ริมถนนสายกาญจนบุรี – กรุงเทพมหานคร ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณ หน้าสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จัดกำลังเพื่อไปคอยสังเกตและซุ่มดูในบริเวณดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดหมายสายลับได้แจ้งมายังชุดจับกุมว่ากลุ่มคนร้ายกำลังจะส่งมอบยาบ้าโดยมีวัยรุ่นเป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนต์ขายาว ตรงตามที่สายลับแจ้ง ทราบชื่อภายหลังคือ นายวสันต์หรือสัน ตาราสกุลหงส์(หรือสันหนองลู) ถือกระเป๋าสีน้ำตาล ยี่ห้อ Mc jeans อยู่ในมือข้างขวา(พบภายหลังการจับกุมว่ามียาบ้าอยู่ด้านใน) กำลังนำมาส่งมอบให้กับกลุ่มลูกค้าที่มารอรับยาบ้าดังกล่าว ชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัว ขอทำการตรวจค้นตัวและกระเป๋าสิ่งของที่ นายวสันต์ฯ ถืออยู่ในมือ ผลตรวจค้นปรากฏว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 10 มัด หรือประมาณ 20,000 เม็ด ดังกล่าว จากการสอบถามขยายผล นายวสันต์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นลูกน้องของ นายสุรศักดิ์หรือเพชร ให้นำยาบ้าไปส่งมอบตามสถานที่ต่างๆ ตามคำสั่งการของนายสุรศักดิ์หรือเพชร ฯ โดยตนจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินโอนเข้าบัญชี ธนานคารครั้งละ 2,000 บาท โดยส่งยาบ้ามาแล้ว 2 ครั้ง โดยนายสุรศักดิ์หรือเพชร จะสั่งการทางโทรศัพท์มือถือ และครั้งนี้(10 มี.ค.2565 )ก่อนถูกจับกุม นายสุรสักดิ์ ได้โทรศัพท์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ มาหาตนให้ตนเองนำยาบ้าของกลางมาส่งให้กับลูกค้าตามที่นัดหมาย โดยนายวสันต์ฯจะคอยควบคุมสั่งการอยู่ห่างๆ โดยมีผู้ร่วมขบวนการอีกคนชื่อ“นิกร”เป็นคนนำยาบ้ามาส่งอีกทีหนึ่งตามจุดนัดหมาย โดยรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีน้ำเงิน ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมนายวสันต์หรือสัน นายนิกร ฯกับพวกได้ไหวตัวขับรถยนต์หลบหนีไปได้

กำลังชุดจับกุมจึงได้นำตัว นายวสันต์ฯไปทำการตรวจค้นบ้านพัก ซึ่งบ้านเช่าอยู่ร่วมกับ นายสุรศักดิ์หรือเพชร ที่หลับหนีไปได้ เลขที่ 96/2 ม.2 ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งสามารถตรวจยึด ของกลางไดรวม 15 รายการดังกล่าว นำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดี

Skip to content