รวบตัวมังกรจีน ประวัติโชกโชน ต้องสงสัยอำพรางคดีผูกคอชิงทรัพย์ พบประวัติเคยต้องหาคดี สวมบัตรประชาชน

วันที่ 19 กรกฏาคม 2565 ที่ บช.ภ.7 จว.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สภ.โพธิ์แก้ว คดีเหตุผูกคอตาย แต่ญาติติดใจสงสัยว่าเป็นการทำร้ายให้ตายผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.ปารวี เฉิน หรือ หมวย อายุ 39 ปี ที่อยู่ 89/111 หมู่ 8 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จว.นครปฐม เวลา เกิดเหตุ – วันที่ 14 ก.ค.65 เวลาประมาณ 00.45 น. สามีผู้ตาย นำศพผู้ตายส่ง รพ.วิชัยเวช (อ้อมน้อย) วันที่ 14 ก.ค. 2565 เวลาประมาณ 02.30 น โดยแพทย์แจ้งว่าได้เสียชีวิตมาก่อนแล้ว สถานที่เกิดเหตุ – เหตุเกิด บ้านเลขที่ 89/111 หมู่ 8 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จว.นครปฐม

ต่อมา สามารถสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุ Mr.Jingguang Chen (นายจิง กวง เฉิน) หรือ นายสุชิน ไม้ชัยมงคล หรือ ตี๋ อายุ 48 ปี สัญชาติจีน โดย จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ ก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 ก.ค.65 เวลา ประมาณ 02.30 น. สามีผู้ตาย คือ นายจิง กวง เฉิน เป็นผู้นำ ผู้ตายส่งโรงพยาบาลวิชัยเวช(อ้อมน้อย) จว.สมุทรสาคร โดยแจ้งว่าผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยา ได้ผูกคอตนเอง ต่อมาได้เสียชีวิตที่ รพ.วิชัยเวช ซึ่ง พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้ส่งศพ ไปชันสูตรพลิกศพ ยังนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช

ต่อมาโดยมีญาติผู้ตายมาพบพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว แจ้งว่าผู้ตายกับสามี ได้ทะเลาะมีปากเสียงกันมาโดยตลอด ผู้ตายได้เคยถูกสามีทำร้ายหลายครั้ง ประกอบกับทราบว่า ผู้ตายมีทรัพย์สินส่วนตัวประมาณ 80 ล้านบาท อีกทั้ง ผู้ตายได้เคยสั่งเสียไว้ก่อนตายว่า หากตนเองเสียชีวิตให้สงสัยสามีตนเองว่าเป็นคนลงมือทำอย่างแน่นอน ญาติ จึงประสงค์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแสวงหาข้อเท็จจริงในคดี เพื่อดำเนินการหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสืบสวนก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมีสาเหตุโกรธเคืองกับสามี ในเรื่องผู้ตายไปแอบคบหาชายอื่น และได้มีการตกลงแบ่งทรัพย์สิน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ อาจเกิดความไม่พอใจ จึงก่อเหตุดังกล่าว ต่อมาได้มีผู้ติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย พนักงานสอบสวน จึงได้ขออายัดศพ เพื่อส่งชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำญาติผู้ตาย กรณีติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย โดยได้อายัดศพผู้ตายและขอหมายค้น เก็บพยานหลักฐานบ้านของผู้ตาย พร้อมทั้งติดตามผลชันสูตรพลิกศพ จาก นิติเวช รพ.ศิริราช และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของสามีผู้ตาย เปรียบเทียบกับผู้ตาย คดีดังกล่าว มี พ.ต.อ.กัมปนาท ณ วิชัย ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ร.ต.อ.วิเชียร คำบาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ

 

Skip to content