มือปืนทำแผนฆ่าเสี่ยรับเหมา ชนวน “ขัดแย้ง’‘ ชิงเก้าอี้ผู้ใหญ่บ้าน

มือปืนทำแผนฆ่าเสี่ยรับเหมา ชนวน “ขัดแย้ง’‘ ชิงเก้าอี้ผู้ใหญ่บ้าน

ผู้เข้าชม: 1

      มือปืนทำแผนฆ่าเสี่ยรับเหมา ชนวน “ขัดแย้ง’‘ ชิงเก้าอี้ผู้ใหญ่บ้าน

      ตำรวจคุมมือปืนเหี้ยมไปทำแผนยิงเสี่ยรับเหมาก่อสร้างชาวกำแพงแสน แฉปมขัดแย้งการ เมืองท้องถิ่นสั่งตาย หลังเหยื่อกระสุนเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน และเป็นตัวเต็งจะชนะใจชาวบ้าน ทำให้คู่แข่งไม่พอใจจ้างมือสังหารปิดบัญชี “รอง ผบช.ภ.7” สั่งรวบรวมพยานหลักฐาน สาวไปให้ถึงจอมบงการผู้อยู่เบื้องหลัง

      ที่หน้า สภ.กำแพงแสน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จ.นครปฐม พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.ภ.7 พ.ต.อ.ชัชปัณฑการณ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.กำแพงแสน ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.7 ชุดสืบสวน ภ.จ.นครปฐม และชุดสืบสวน สภ.กำแพงแสน ร่วมแถลงจับกุมนายณัฐเศรษฐ หรือนุ บุญรอด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 10 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน มือปืนที่ก่อเหตุยิงนายประดิษฐ์ อินทะนิน อายุ 47 ปี เสี่ยรับเหมาก่อสร้างเสียชีวิตคาโต๊ะม้านั่งหินอ่อน หน้าร้านขายของชำ หมู่ 8 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน เมื่อช่วง 2 ทุ่มครึ่งวันที่ 27 มิ.ย. หลังก่อเหตุหนีไปกบดานในพื้นที่ หมู่ 16 ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

      ต่อมาตำรวจนำหมายศาลจังหวัดนครปฐม ตามไปจับตัวได้ แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะฯ จากนั้นไปยึดปืน 9 มม. ทูตสังหาร กระสุนปืน 16 นัด และโทรศัพท์มือถือ จากที่พักใน จ.ราชบุรี ก่อนพาไปยึดสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระเครื่องหลวงปู่หลิว 1 องค์ ที่กระชากจากคอผู้ตายขณะก่อเหตุเพื่อเป็นการเบี่ยงเบนประเด็น เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์ ที่ใช้ขับไปดูลาดเลาก่อนลงมือ รวมทั้งรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 สีขาว ทะเบียน 1 กท 3674 ราชบุรี พาหนะที่ใช้ก่อเหตุและขี่หลบหนี

      จากการสอบสวนนายณัฐเศรษฐ ให้การอ้างว่า เป็นผู้ยิงนายประดิษฐ์เสียชีวิตจริง เพราะมีผู้ใช้ จ้างวานฆ่า แต่ยังไม่ขอซัดทอดถึงใคร สาเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากผู้ตายเตรียมจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.หนองกระทุ่ม เพราะผู้ใหญ่บ้านคนปัจจุบันจะหมดวาระในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 65 ผู้ตายเป็นตัวเต็งคนหนึ่ง ทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจเลยสั่งเก็บ วันเกิดเหตุได้ขับรถกระบะวนไปดูลาดเลาบริเวณหน้าร้านชำที่เกิดเหตุ มีลูกน้องชื่อนายแม็ก ขี่รถ จยย. ตามหลังมา เมื่อเห็นผู้ตายนั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าร้านดังกล่าว ได้วนรถกลับมาจอดห่างร้านชำประมาณ 1 กม. แล้วสับเปลี่ยนไปขี่รถ จยย.ไปยิงผู้ตายจนเสียชีวิต ลงมือเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุได้กลับมาขึ้นรถกระบะขับหลบหนี ส่วนนายแม็ก ขี่รถ จยย.แยกย้ายกันหลบหนี

      พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 กล่าวเพิ่มเติมว่า ประเด็นที่ผู้ต้องหาลงมือยิง คือประเด็นการเมืองท้องถิ่นที่ผู้ตายจะลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ส่วนผู้ใช้จ้างวานและผู้อยู่เบื้องหลัง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขอยืนยันว่าถ้าพยานหลักฐานสาวไปถึงใคร จะดำเนินการทุกคน ทุกข้อหา ขอเวลารวบรวมหลักฐานให้แน่ชัด เพราะผู้เสียชีวิตเป็นที่รักของชาวบ้าน ตำรวจจะดำเนินการเต็มที่ ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหายังมีหมายจับตั้งแต่ปี 57 ในข้อหาพยายามฆ่าอีก 1 หมาย เป็นคนใจกล้าชอบก่อเหตุทะเลาะวิวาทเป็นหลัก

      หลังแถลงข่าว ตำรวจคุมตัวนายณัฐเศรษฐ ผู้ต้องหาเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณหน้าร้านขายของชำ หมู่ที่ 8 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม การทำแผนใน 3 จุด จุดแรก จุดที่คนร้ายจอดคร่อมรถ จยย. จุดที่ 2 ลงมายิงเหยื่อ และจุดสุดท้ายคือจุดที่ตามไปยิงซ้ำจนแน่ใจว่าผู้ตายเสียชีวิต ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที มีตำรวจกว่า 100 นายคุมเข้มทั่วพื้นที่ ป้องกันไม่ให้ชาวบ้านและญาติที่มาเฝ้าดูการทำแผน และอยู่ในอารมณ์โกรธแค้นพากันตะโกนสาปแช่ง ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา ระหว่างทำแผนลูกสาวผู้ตาย วัย 15 ปี ได้มาดูการทำแผนด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ ร่ำไห้ตลอดเวลา และตะโกนถามคนร้ายว่า “ฆ่าพ่อหนูทำไม” ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงสาเหตุการลงมือ แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมปริปาก จากนั้นตำรวจรีบนำตัวขึ้นรถตู้กลับ สภ.กำแพงแสน ก่อนส่งศาลจังหวัดนครปฐม เพื่อฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหายังมีหมายจับคดีค้างเก่าด้วย

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/local/central/2130232 

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_6484526

Skip to content