ผบ.ตร.เสียใจตำรวจชะอำพลีชีพขณะปฏิบัติหน้าที่ กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัวอย่างเต็มที่

ผบ.ตร.แสดงความเสียใจ “ด.ต.อุดม” ตำรวจชะอำ “พลีชีพ” ขณะปฏิบัติหน้าที่ สั่งผู้บังคับบัญชาทุกระดับดูแลสวัสดิการให้กับครอบครัวอย่างดีที่สุด

วันนี้ (11 ธ.ค.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานจากตำรวจภูธรภาค 7 ว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันนี้ ได้เกิดเหตุ นายวิชัย หรือ เค ทวีเดช อายุ 26 ปี คนร้ายซึ่งมีประวัติเคยก่อคดีพยายามฆ่าและยาเสพติด ได้ใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.อุดม แถมมี ผบ.หมู่ งานสืบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อายุ 47 ปี เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าจับกุมคนร้ายดังกล่าว

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายซึ่งเป็นแฟนของนายวิชัย ว่า เมื่อคืนวันที่ 10 ธ.ค.64 ตนถูก นายวิชัย ใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะขู่จะฆ่า หลังจากนั้น ตนจึงหลบหนีออกมาได้ จึงไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ชะอำ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ปิดล้อม ตรวจค้น เพื่อจับกุมนายวิชัย ผู้ก่อเหตุ บริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ปรากฏว่า นายวิชัย ได้วิ่งหลบหนีออกมาจากบ้าน ด.ต.อุดม ได้พยายามเข้าจับกุม แต่ นายวิชัย ต่อสู้ขัดขืนและได้ชักอาวุธปืนออกมา ด.ต.อุดม ได้พยายามปลดอาวุธคนร้าย แต่ถูกนายวิชัย ยิงปืนใส่ ทำให้ ด.ต.อุดม ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้น นายวิชัย จะยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายอื่นที่เข้าร่วมจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมีความจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงนายวิชัย เพื่อป้องกันภยันตรายต่อชีวิต ทำให้ นายวิชัย ได้รับบาดเจ็บและล้มลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบนำตัว ด.ต.อุดม และ นายวิชัย คนร้าย ส่งโรงพยาบาลทันที

โฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ขอแสดงความเสียใจต่อการเสียสละพลีชีพ ขณะปฏิบัติหน้าที่ของ ด.ต.อุดม และได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกระดับให้ดูแลสวัสดิการให้กับครอบครัวของ ด.ต.อุดม อย่างดีที่สุด และยังฝากความห่วงใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความไม่ประมาท ปฏิบัติตามหลักยุทธวิธีตำรวจ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ

 

ที่มา : https://mgronline.com/crime/detail/9640000122535

 

Skip to content