ผบช.ภ.7 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงมีผู้เสียชีวิต

วันพุธที่ 1 ธันวาคม .. 2564 เวลาประมาณ 13.30 พล...ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช..7 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงมีผู้เสียชีวิต

โดยมี พล...บุญญฤทธิ์  รอดมา รอง​ ผบช..7 พล...ประสพชัย  มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส..7 ...กิตติภพ  ชมภูนุชรองผบก..จว.ประจวบคีรีขันธ์ ...พนิช  อ่วมสอาด รอง ผบก..จว.ประจวบคีรีขันธ์

...อภิชาต  พุทธบุญ

ผกก.สส.3 บก.สส..7

...ภาณุทัต  เหลืองสัจจกุล

ผกก.สส..จว.ประจวบคีรีขันธ์

...วิรัช  ทองไทย

นวท.(สบ.4) พฐ.จว.ประจวบคีรีขันธ์

...อภิธาน  ปานอุทัย

ผกก.สภ.ปราณบุรี

และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการจับกุม

จับกุมผู้ต้องหา คือ

     1. นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี

     2. นายปี  นามสมมุติ อายุ 17 ปี

พร้อมด้วยของกลาง

1.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สี บรอนท์เทา หมายเลขทะเบียน บน3491 ประจวบคีรีขันธ์ จํานวน 1 คัน

2.อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก

วัน/เดือน/ปี เวลา/สถานที่เกิดเหตุ

    วันที่ 30 .. 64 เวลาประมาณ 02.00 ซอยครัวพี่นัย .วังก์พง .ปราณบุรี.ประจวบคีรีขันธ์

พฤติการณ์กล่าวคือ

    พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สถานีตํารวจภูธรปราณบุรี ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ สอบถาม พยานได้ความว่า ผู้ตายกับพวก จํานวน 6 คน ได้ไปนั่งกินเลี้ยงกันที่ชายทะเลปากน้ําปราณ ต่อมาเมื่อเวลา ประมาณ 02.00 ผู้ตายกับพวกจะมาส่งเพื่อนที่หมู่บ้านหนองกา .ปราณบุรี .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์เมื่อผู้ตายกับพวกได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จํานวน 3 คัน ออกมา ฝ่ายคู่กรณีซึ่งนั่งเล่นอยู่ที่ชายทะเลข้าง  กัน จํานวน 6 คน ได้ขับรถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ตามผู้ตายมา ผู้ตายกับพวกจึงได้ ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาทางอําเภอปราณบุรีเข้าไปในซอยร้านครัวพี่นัย เมื่อถึงทางโค้งผู้ตายได้ขี่ รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลง ฝั่งคู่กรณีซึ่งขับขี่รถยนต์ตามมาได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดขนาด ยิงถูกบริเวณข้าง ลําตัวต่อมาผู้ตายได้ถูกส่งรักษาตวัที่โรงพยาบาลปราณบุรีและได้เสียชีวิตลง

     เจ้าหน้าที่ตํารวจได้ทําการสืบสวนสอบสวนจนทราบบุคคลที่ก่อเหตุ คือ นายเอ (นามสมมุติอายุ 17 ปี จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่านายเอ (นามสมมุติเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธยิงนายสุพศิน หมื่นอาจ จน เสียชีวิต โดยมี นายบี (นามสมมุติอายุ 17 ปี เป็นผู้ขับขี่

     ต่อมาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้อนุมัติหมายจับ นายเอ(นามสมมุติตาม หมายจับเลขที่ 6/2564 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 และนายบี (นามสมมุติตามหมายจับเลขที่ 7/2564 ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่อง กระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ต่อมาเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดสืบสวนจึงได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับส่งพนักงานสอบสวน สถานทีตํารวจภูธรปราณบุรีดําเนินการตามกฎหมาย

ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

     ในการปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริง

     ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่และให้ความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

 สภ.ปราณบุรี .เขาน้อย .ปราณบุรี .ประจวบคีรีขันธ์

พิราบ 5 รายงาน

Skip to content