ผบช. ภ.7 นำทีม แถลงผลงานรวบ 2 คดีรวด

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ที่สภ.ท่ามะกา ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.ธนะสิทธิ ปานศรีรอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ นวท.(สบ.5) ศพฐ.7, พ.ต.อ.สรวิชญ์ บัวกลิ่นผกก.สภ.ท่าเรือ, พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพลผกก.สส.1บก.สส.ภ.7, พ.ต.อ.ณรงค์ธรรม มาศศีรีวงศ์ นวท.(สบ.4) พฐ.จว.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 2 คดี (1.) คดีจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 1 ราย ได้แก่ นายสมโชค หรือปุ๊ เผือกเงิน อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ จ.549/2565 ลง 27 ต.ค. 65พร้อมด้วยของกลางในคดี โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ oppo (ของผู้ตาย) จำนวน 1 เครื่อง ตรวจยึดจากห้องพักผู้ต้องหา

พล.ต.ท.ธนายุตม์กล่าวว่า ด้วยเหตุเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 65 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ท่ามะกา ว่ามีผู้พบศพหญิงสาวลอยอยู่ในคลองชลประทาน (คลองท่าสาร – บางปลา) หมู่ 1 ตำบลดอนชะเอม อำเภอ่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี พบศพผู้เสียชีวิต (ทราบภายหลังชื่อ น.ส.ฟาริดา โสภา อายุ 27 ปี) สภาพศพไม่สวมเสื้อนอก สวมเสื้อชั้นในสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า ลักษณะเริ่มเน่าอืดส่งกลิ่นเหม็น มีร่องรอยสัตว์กัดแทะ ห่างจากศพประมาณ 500 เมตร พบรถจักรยานยนต์ตกอยู่ในคลองเดียวกันกับที่เกิดเหตุ เบื้องต้นผลการชันสูตรพลิกศพของผู้ตาย แพทย์ระบุว่า พบมีบาดแผลที่ลำคอของผู้เสียชีวิต ถูกของมีคมเฉือนที่ลำคอ แผลลึกจนตัดหลอดลมขาด เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต จึงพิสูจน์ได้ว่า เกิดจากการฆาตกรรรม

จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นคนรับจ้างชงสุราตามแต่จะมีคนว่าจ้าง และได้แอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวอยู่กับ นาย สมโชค หรือปุ๊ เผือกเงิน อายุ 37 ปี ซึ่งในวันเกิดเหตุ เพื่อนของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายได้มีการคุยโทรศัพท์กับนายสมโชคฯ โดยมีการนัดหมายไปเจอกัน แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้อีก จนกระทั่งพบเสียชีวิตดังกล่าวhttps://thaitabloid.com/archives/123920

Skip to content