ผบช.ภาค 7 โชว์ผลงานกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลสงกรานต์ ตรวจยึดอาวุธปืนได้เพียบ

นครปฐม – ผู้บัญชาการตำรวจภาค 7 โชว์ผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 8-17 เม.ย.ที่ผ่านมา ตรวจยึดอาวุธปืนได้เพียบ

        วันนี้ (19 เม.ย.) เวลา 13.00 น. ที่อาคารตำรวจภูธรภาค 7 ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบช.ภ.7 ฝ่ายความมั่นคง มีความห่วงใยประชาชนในห้วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2565 ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเยี่ยมเยียนบิดา มารดา ญาติพี่น้อง รดน้ำดำหัวขอพรญาติผู้ใหญ่ตามประเพณีและพักผ่อนในแต่ละภูมิภาคเป็นจำนวนมาก

        การเดินทางดังกล่าวอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และการก่อความไม่สงบเรียบร้อยเกิดขึ้นได้ ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ยังมีสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ไม่น่าไว้วางใจ รัฐบาลได้ขอความร่วมมือประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนว่าจะได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565

        สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางถนนในห้วงวันหยุดยาว ให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีเป้าหมายการดำเนินการ ได้แก่ ความผิดเกี่ยวกับการพนัน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ความผิดเกี่ยวกับการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ การสืบสวนจับกุมบุคคลตามหมายจับ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (การหลอกลวงออนไลน์ทางด้านการเงิน การหลอกลวงจำหน่ายสินค้าออนไลน์และสินค้าผิดกฎหมาย การเผยแพร่ข่าวปลอมและคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ การล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กและสตรีทางอินเทอร์เน็ตและค้ามนุษย์ออนไลน์ อาชญากรรมข้ามชาติและอื่นๆ)

        พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ควบคุมการปฏิบัติและสั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดทั้ง 8 จังหวัด และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 บูรณาการร่วมกับทหาร และฝ่ายปกครองในพื้นที่รับผิดชอบ ปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่เป็นภัยคุกคามต่อพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดพร้อมของกลางจำนวนมาก

        สรุปผลการจับกุมทั้งสิ้น จับกุม 7,587 ราย ผู้ต้องหา 7,802 คน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืน 638 กระบอก กระสุนปืน 2,617 นัด ยาบ้า 145,461 เม็ด ไอซ์ 1,762 กรัม เฮโรอีน 295 กรัม ในการปฏิบัติการในครั้งนี้ตำรวจภูธรภาค 7 ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนและพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

        ตำรวจภูธรภาค 7 จะมุ่งมั่นทำงานตามวิสัยทัศน์ของ ผบช.ภ.7 ที่ว่า “ทำงานเชิงรุก เป็นตำรวจมืออาชีพ เพื่อความผาสุกของประชาชน” โดยจะทำการปราบปรามอาชญากรรมในทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนเมื่อมั่นศรัทธาและมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเพื่อให้นโยบายของรัฐบาล รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บรรลุวัตถุประสงค์สูงสุดอีกด้วย

ที่มา ผบช.ภาค 7 โชว์ผลงานกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลสงกรานต์ ตรวจยึดอาวุธปืนได้เพียบ (mgronline.com)

Skip to content