ผบช.ภาค 7 รวบตัวคนร้ายขับเก๋งขนยาหนีด่าน ทำสายตรวจดับ ลูกน้องสาหัส

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 นำทีมชุดคลี่คลายคดี ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาขับเก๋งหนีด่าน ทำดาบตำรวจเสียชีวิต และตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับเจ็บสาหัส 2 นาย เบื้องต้นพบทั้งรถและยาเสพติด เผยเยียวยานายตำรวจทั้ง 2 เต็มที่

วันนี้( 1 เม.ย.) ที่ สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ก.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.1ว.นครปฐม พ.ต.อ.อรรถการ กองสุผล ผกก.สส.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรนวล ผกก.สภ.เมือง นครปฐมพร้อมชุดคลี่คลายคดี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายสมบัติ ทรัพย์ศิริ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ต.แพงพวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาในข้อหา ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น พร้อมทั้งมียาเสพติดไว้ในความครอบครองโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กร 3102 ราชบุรี สีบรอนซ์ทอง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก

พล.ต.ท.ธนายุตม์ เผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มี.ค. เวลาประมาณ 04.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จังหวัดนคปฐม ต.หนองดินแดง ได้มีรถยนต์กำลังจะถึงด่านตรวจแล้วกลัวความผิดจึงได้มีการวกรถกลับเป็นที่น่าผิดสังเกตย้อนศรหลบหนีไปเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์จึงได้มีการไล่ติดตามไป จนถึงสะพานต่างระดับแยกพระประโทน-บ้านแพ้ว

โดยมี ส.ต.ต.ทศพร สุขสันต์กุลธร เป็นผู้ขับขี่ และมี ด.ต.ทวีทรัพย์วานิชชาติ เป็นผู้ซ้อนท้าย เกิดเสียหลักจนทำให้ ด.ต.ทวีทรัพย์ฯ พลัดตกจากสะพานและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนส.ต.ต.ทศพร ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และ ชุดสืบสว น กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามรถยนต์คันที่หลบหนีดังกล่าว จนไปพบรถยนต์คันดังกล่าวที่ บ้านผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางจึงจับกุมตัวผู้ต้องหาข้างต้นพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีต่อไปจากการซักถามเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตลอดข้อกล่าวหา

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ติดตามไปทั้ง ด.ต.ทวีทรัพย์วานิชชาติและส.ต.ต.ทศพร สุขสันต์กุลธร สายตรวจรถจักรยานยนต์ ได้พยามติดตามจับกุมกระทั่งประสบอุบัติเหตุ ซึ่งได้มีการดูแลทั้งหมดรวมถึงทายาทที่ได้รับสิทธิต่าง ๆอย่างเต็มที่ ส่วนอีกกรณีที่เรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งจะมีการกวาดล้างอย่างหนักและจะใช้มาตรการที่เด็ดขาดทันทีหากมีการขัดขืนต่อการตรวจค้นและจับกุม

Skip to content