ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการ ตร. 21 สถานี สวมชุด PPE – เตรียมรถยนต์ พร้อมช่วยเหลือสาธารณสุขในการรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

ผู้เข้าชม: 1

                   วันนี้ ( 25 ก.ค.64 ) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี โฆษกประจำกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และรักษาการ ผกก.สภ.สังขละบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วไปทั่วประเทศ รวมทั้งจังหวัดกาญจนบุรีของเรา ซึ่งล่าสุดพบว่าจังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 2,148 ราย และมีแนวโน้มที่จะพบผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

                   โดย พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้มีความห่วงใยในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปม.ตร.) สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่จัดยานพาหนะสนับสนุนสาธารณสุขในการรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์

                   โดย พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคงจังหวัดกาญจนบุรี จึงมีหนังสือด่วนที่สุด ที่ 0022.(กจ)313/7005 ลงวันที่ 23 ก.ค.64 เรื่องให้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

โดยจัดยานพาหนะ ส่งตัวไปรับการรักษาที่สถานพยาบาล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนเป็นการเร่งด่วนในการส่งตัวผู้ติดเชื้อ ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีมีสถานีตำรวจภูธร ทั้งหมด จำนวน  21 สถานี โดยทุก สภ.ได้รับคำสั่งไปปฏิบัติเป็นที่เรียบร้อย

                    สำหรับพื้นที่อำเภอสังขละบุรี อำเภอที่มีชายแดนติดกับประเทศเมียนมา ยังมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

จึงมอบหมายให้พลขับของพนักงานสอบสวนที่ควบคุมผู้ต้องหาไปศาล ผลัดที่เข้าเวร ปฏิบัติหน้าที่พลขับสนับสนุนภารกิจรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี เมื่อได้รับการร้องขอโดยให้พร้อมปฏิบัติตลอด 24 ชั่วโมง

                    และเน้นย้ำเรื่องการป้องกันตัวเองของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจรับส่งผู้ป่วยไปยังสถานพยาบาล ให้สวมถุงมือยาง หน้ากากอนามัย จัดเตรียมน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์เอาไว้ให้พร้อม และที่สำคัวจะต้องสวมใส่ชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อให้รัดกุม

                      โดยมี พ.ต.ต.วัชรินทร์ สุขสบาย สว.ธุรการ สภ.สังขละบุรี จัดเจ้าหน้าที่รับผิดชอบดูแลความสะอาด และจัดเตรียมความพร้อมรถยนต์ที่ใช้สำหรับควบคุมผู้ต้องหาไปส่งศาล ให้สามารถใช้งานได้เมื่อได้รับการประสานจากสาธารณสุข ตลอด 24 ชั่วโมง

Skip to content