ภาษา

EnglishThai

บิ๊กโอ๋ เร่งสางคดียิง 2 ศพ ย้ำไขปมประชาชนคาใจ

ผู้เข้าชม: 1

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เร่งสั่งการไขปมยิงดับ 2 ศพในบ้านเมืองนครปฐม โดยพบหลักฐานสำคัญหลายอย่างในชนวนการก่อเหตุ ซึ่งเน้นเรื่องความเร็วในการทำงาน ให้ความเป็นธรรมและการใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ ประกอบกับพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อให้ประชาชนคลายความสงสัยให้ได้ทั้งหมด

วันที่ 8 พ.ย. 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.เมืองนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 สั่งการเร่งประชุมชุดคลี่คลายคดีปมสังหารปริศนา 2 ศพสาวใหญ่และสามีทหาร กลางบ้านพักกลางเมืองนครปฐม ประกอบด้วย พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ภาณุทัตน์ เหลืองสัจกุล ผู้กำกับการตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม และชุดสืบสวน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

โดยในการประชุมดังกล่าว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีนำสำนวนการสอบปากคำและหลักฐานต่างๆ รวมถึงสำนวนที่มีการ เก็บได้ในที่เกิดเหตุมาสรุปอีกครั้ง รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน มาสรุปในภาพรวมและเจาะลึกลงไปในลายละเอียดเพื่อหาปมการยิง ปัญหาต่างที่เป็นสาเหตุหลักในการเกิดเหตุ โดยใช้เวลา ในการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เผยว่า ในคดีดังกล่าวได้สั่งการให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ลงมากำกับควบคุมดูแล ซึ่งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งในคดีนั้นมีความคืบหน้าไปมากและไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ซึ่งได้ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายซึ่งเน้นหนักไปที่ญาติผู้ตาย เบื้องต้นพอทราบสาเหตุแล้ว และต้องทำคดีอย่างกระจ่างชัดที่สุด

ส่วนเรื่องอาวุธปืนนั้นได้ทราบว่าผู้ตายคือฝ่ายหญิงได้ซื้อมาอย่างถูกกฎหมายและสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ อย่างครบถ้วนทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อให้เกิดความชัดเจนและก้าวหน้าไปมากแต่ต้องรอผลพิสูจน์ให้ชัดเจนจากนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งผู้ที่ไม่ได้เสียชีวิต ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ได้สอบปากคำไปแล้วซึ่งมูลเหตุก็มีอยู่ 2 ประเด็นหลักๆ คาดว่าไม่กี่วันก็จะสรุปแล้ว

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบจดหมายลาตายของฝ่ายหญิง ที่เขียนบอกลาลูกสาวและตัดสินใจที่ก่อเหตุเอง ซึ่งน่าจะเครียดเรื่องการลงทุนอะไรบางอย่าง ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการรวบรวมหลักฐาน พร้อมกับนำมาประสานกับข้อความต่างๆ ที่ฝ่ายหญิงได้ส่งถึงฝ่ายชายที่เสียชีวิตและผู้ที่อยู่ในบ้านช่วงเกิด

ซึ่งการยิงกันตาย 2 ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ หมู่บ้านสระแก้ววิวล์ 2 ต.พระประโทน อ.เมือง ซึ่งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจในสาเหตุการณ์ยิงในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสางปมในการเกิดเหตุดังกล่าว โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ลงมากำกับคดีด้วยตัวเอง

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. นครปฐม

Skip to content